Ngày thứ hai trong chương trình Phần Quà Yêu Thương tại Thái Hà

Thái Hà (17.04.2020) – Chương trình Phần Quà Yêu Thương trợ giúp anh chị em khó khăn do bệnh dịch Covid-19 tại Hà Nội do các tu sĩ và bà con giáo dân tại Thái Hà thực hiện đã được tiếp tục vào ngày hôm nay, thứ Sáu, ngày 17.04.2020.

Sáng nay có hơn 300 người đến nhận, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, một lọ nước rửa tay và một khẩu trang. Cha Giuse Nguyễn Văn Toản, phụ trách chương trình cho biết, có hơn 400 phiếu được gửi tới các gia đình gặp khó khăn để nhận phần quà trong ngày hôm nay.

Đây là ngày thứ hai trong chương trình Phần Quà Yêu Thương tại nhà thờ Thái Hà. Ngày đầu diễn ra vào hôm thứ Hai, 17.04 khi có 1000 phần quà được gửi tới bà con (5kg gạo và 1 khẩu trang).

Sáng nay một số cha trong tu viện cũng như bà con giáo dân đã có mặt tại khu vực sân nhà thờ từ sớm nhằm giúp chuẩn bị phần quà và trao phần đến bà con. Từ việc hướng dẫn mọi người xếp hàng, kiểm tra việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và giúp bà con chuyển gạo ra xe khi có một số cụ lớn tuổi đến nhận, anh chị em thiện nguyện cũng trợ giúp chuyển phần quà về tận gia đình của một số người bệnh tật, lớn tuổi không thể đến nhận.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản cho biết, để tránh tình trạng không hiệu quả trong ngày đầu thực hiện vào hôm thứ Hai, 13.04, khi các phần quà để tự do cho ai cần thì lấy; hôm nay, chương trình đã thay đổi, khi số phiếu nhận quà với những thông tin rõ ràng được gửi tới cho bà con. Nhà thờ có một những anh chị em thiện nguyện sẽ gửi phiếu nhận quà cho anh chị em không chỉ trong khu vực Thái Hà, không phân biệt tôn giáo mà còn nhiều khu vực khác, anh chị em di dân còn lại ở Hà Nội, các em sinh viên, một số bệnh nhân nơi một số bệnh viện. Chương trình sẽ lần lượt tìm cách gửi phiếu nhận quà trợ giúp đến những anh chị em gặp hoàn cảnh khó khăn thuộc nhóm người trên.

Nhiều giáo dân quảng đại trợ giúp chương trình mua gạo, hay chở gạo đến, trợ giúp khẩu trang, nước sát khuẩn. Quý vị ân nhân trợ giúp không chỉ bà con giáo dân mà cồn những anh chị em không cùng tôn giáo khi biết nhà thờ thực hiện chương trình này cũng đã chung tay góp sức.

Hà Nội là một trong những tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh dịch, nên việc cách ly cộng đồng vẫn tiếp tục. Chắc còn nhiều trường hợp gặp khó khăn khi không thể đi làm được. Hy vọng chương trình chung tay với cộng đồng có thể liên đới, xoa dịu phần nào những khó khăn anh chị em đang gặp phải.

Cám ơn quý vị ân nhân, cám ơn anh chị em và cùng nhau cám ơn Chúa vì những tấm lòng yêu thương được san xẻ trong khi bệnh dịch xảy ra.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.