Nghi thức tuyên khấn trong Đan viện nữ Chúa Cứu Thế tại Lviv, Ukraine

Hình ảnh thỉnh sinh Julia tuyên khấn trở thành nữ tu trong Dòng nữ Chúa Cứu Thế tại nhà thờ Nicholas tại thành phố Lviv, Ukraine vào hôm Thứ Tư, 10.08.2022 vừa qua.

Đức Giám mục Peter, Giám mục phụ tá Giáo phận Sokal-Zhovkiv chủ sự nghi thức tuyên khấn. Một số linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và người thân của nữ tu Julia.

Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine từ tháng 2 năm 2022 đã giết chết hàng ngàn người dân, phá hủy nhà cửa, các cơ sở công cộng. Thành phố Lviv cách thủ đô Kyiv của Ukraine khoảng 500 km về phía Tây. Đây là một thành phố cổ , được coi là trung tâm văn hóa lớn của Ukraine.

 

Dòng nữ Chúa Cứu Thế do Chân phúc Maria Celesta Crostarosa thành lập năm 1731 tại Napoli, Ý. Đây là dòng chiêm niệm. Các nữ đan sĩ dòng Chúa Cứu Thế được Chúa Cha mời gọi trở nên, trong Hội Thánh và trong Thế giới hôm nay, một Kí Ức Sống Động về Chúa Cứu Thế, và tái hiện lại tất cả những gì Người đã làm để cứu độ chúng ta trong suốt thời gian tại thế của Người.

Dòng nữ Chúa Cứu Thế chưa có đan viện tại Việt Nam nhưng các đang sĩđã đến Việt Nam trước năm 1975 và những năm gần đây các nữ đan sĩ Chúa Cứu Thế cũng có mặt tại Miền Nam Việt Nam và tuyển nhận ơn gọi. Các bạn nữ nào muốn sống đời chiêm niệm trong Dòng nữ Chúa Cứu Thế có thể liên hệ với các tu sĩ nam Dòng Chúa Cứu Thế để biết thêm thông tin.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp