Nhà cầm quyền Thừa Thiên Huế tiếp tục khủng bố các đan sĩ Thiên An

Thái Hà (20.02.2016)– Nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục khủng bố Đan viện Thiên An bằng cách ủy nhiệm cho công an thị xã Hương Thủy triệu tập riêng lẻ các đan sĩ làm vườn cam để điều tra vụ việc xảy ra hôm 02/01/2016.

Đan viện Thiên An đã gửi văn thư trả lời Cơ quan điều tra Công an thị xã Hương Thủy:

……………………………………………………………………..

150212003

Đan viện Thiên An Huế. Ảnh google

TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ
ĐAN VIỆN THIÊN AN
Số: 03/ VPTA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thiên An, ngày 17 tháng 02 năm 2016

Kính gửi: CÔNG AN THỊ XÃ HƯƠNG THỦY

Kính thưa ông Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy, ngày 16/02/2016 Đan viện Thiên An chúng tôi đã nhận được giấy triệu tập số 13, số 14 và số 15 do ông ký với nội dung: triệu tập Phạm Ngọc Hoàng, Trương Thắng và Phan Văn Giao.

Trước hết, Đan viện Thiên An chúng tôi xác nhận những người bị triệu tập này là các đan sĩ thuộc Đan viện Biển Đức Thiên An – Huế, hiện đang trú tại Đan viện Thiên An, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, Đan Viện chúng tôi không rõ Công an thị xã Hương Thủy triệu tập họ với lý do và mục đích gì. Nếu lý do triệu tập chỉ liên quan đến vụ chặt phá rừng thông ngày 02/01/2016 như quý ông đã ghi trong giấy triệu tập, thì Đan viện Thiên An chúng tôi xin phúc đáp một vài điều sau đây:

1. Qua các giấy tờ pháp lý và trên cơ sở thực tế, Đan Viện Thiên An chúng tôi luôn luôn khẳng định đất đai hơn 107 ha và các tài sản, các cơ sở phụng tự Tôn giáo trên đó đều thuộc quyền sở hữu và sử dụng của Đan viện Thiên An. Đan viện Thiên An sở hữu và sử dụng làm môi trường tôn giáo, môi trường tịnh tu từ năm 1940 đến nay.

2. Những sự việc liên quan đến tài sản đất đai, các cơ sở canh tác, các cơ sở Tôn giáo hoặc liên quan đến các đan sĩ trong Đan Viện theo Tu luật và Hiến pháp của Tu Hội Subiaco-Cassino đều là trách nhiệm chung của tập thể Đan viện Thiên An, trách nhiệm không thuộc về một cá nhân riêng lẻ nào.

3. Giấy triệu tập ghi “ liên quan đến vụ chặt phá rừng thông ngày 02/01/2016 ” là hoàn toàn sai thực tế. Vì: như quý vị đã biết, ngày 02/01/2016 là ngày cán bộ chính quyền Thừa Thiên Huế, công an, cán bộ và nhân viên lâm trường Tiền Phong, phụ nữ, thanh niên côn đồ đã vào vườn cam của Đan viện Thiên An hành hung lăng nhục các đan sĩ, khám xét tịch thu tài sản mà không thông báo lệnh khám xét hành chính cho Đan Viện Thiên An chúng tôi theo quy định tại các điều 141, 142, 143 Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2003.

Do đó, các đan sĩ thuộc Đan viện Thiên An đã bị quý ông triệu tập không thể chấp hành theo yêu cầu như đã được ghi trong giấy triệu tập.

Kính chúc ông Thủ trưởng cùng Quí vị Năm Mới Bính Thân an khang thịnh vượng.

ĐAN VIỆN THIÊN AN
(Cộng Đoàn ký tên & đóng dấu)
Nơi nhận:
– Như trên
– Tòa Tổng Giám Mục TGP Huế
– Ban Tôn Giáo tỉnh Thừa Thiên Huế
– Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam
– Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam
– Ủy Ban Tu Sĩ Tổng Giáo Phận Huế
– Ủy Ban Công lý và Hòa bình TGP Huế
– Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc
– Đan Phụ Chủ tịch Tu Hội Subiaco-Cassino
– Đan Phụ nhà mẹ La Pierre Qui Vire
– Tỉnh Dòng Biển Đức Việt Nam
– UBND thị xã Hương Thủy
– UBND xã Thủy Bằng
– Lưu văn phòng Thiên An

1

2

3

4

5

6