Nhà thờ Giáo xứ Trung Lao, Bùi Chu bị cháy rụi

Website chính thức của Giáo phận Bùi Chu đưa tin ,vào rạng sáng nay, Chúa nhật 06.08.2017 như sau:

“Vào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm qua (05/08/2017), ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ. Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng khống chế ngọn lửa để giữ lấy ngôi thánh đường, nhưng do toàn bộ công trình nhà thờ được làm bằng gỗ nên hầu như toàn bộ công trình đã bị cháy rụi

Một tin thật sự đau buồn cho giáo dân giáo xứ Trung Lao, giáo phận Bùi Chu và của cả giáo hội Công giáo Việt Nam, bởi đây là ngôi nhà thờ lớn được xây dựng từ năm 1888 rất cổ kính, có kiến trúc độc đáo, sơn son thiếp vàng rất đẹp.

Hiện nay giáo dân Trung Lao đang rất hoang mang và đau buồn bởi một giá trị tinh thần rất lớn từ bao năm nay đã không còn nữa. Xin mọi người cầu nguyện cho giáo xứ để giáo xứ sớm vượt qua cơn gian nan thử thách này.”

Hiện chưa rõ nguyên nhân cháy ngôi nhà thờ cổ kính ngày

Được biết, nhà thờ Giáo xứ Trung Lao toạ lạc tại Trung Đông, Trực Ninh, Nam Định. Ngôi nhà thờ bằng gỗ lim vào năm 1888.

Nhà thờ dài 50m, rộng 16m và cao 12 mét, tháp chuông cao 20m theo kiến trúc Phương Đông. Nhà thờ do vị thừa sai Juan Pages Tràng Thái và cha Trứ thừa sai Tây Ban nha chỉ đạo xây dựng trong vòng 10 năm trời.

Hình ảnh facebook @tTuệ Mẫn

Hình ảnh nhà thờ Trung Lao cháy trong đêm:

Nhà thờ Trung Lao cháy trong đêm, khoảng 23 giờ 00, ngày 05.08.2017
Ngọn lửa bốc lớn. Theo thông tin cho biết, khoảng 15 phút sau khi phát hiện cháy có xe cứu hoả đến
Hình ảnh từ xa sáng 06.08, sau khi ngọn lửa được dập tắt
Ngôi nhà thờ được xây dựng năm 1888 với những cột gỗ lim to
Phía trong nhà thờ tan hoang sau khi lửa được dập tắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.