Nhà thờ Thái Hà dâng Thánh Lễ và thắp nến cầu nguyện cho 39 nạn nhận chết tại Anh Quốc

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật, ngày 27.10 hôm nay với ý cầu nguyện cách riêng cho 39 nạn nhân chết tại nước Anh vào ngày 23.10 vừa qua.

Thánh lễ do cha Phanxicô X. Nguyễn Kim Phùng chủ tế và cha Giuse Ngô Văn Kha chia sẻ Lời Chúa.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Toản đã đưa một vài thông tin về 39 nạn nhân chết tại London nước Anh mà phần lớn có thể là người Việt Nam từ các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An. Ngoài việc cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của các nạn nhân, cha Giuse cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, “vì qua mỗi ngày sống, bao phận người cũng đang tìm cách rời bỏ quê hương để mưu sinh vì một tương lai tốt đẹp hơn, hay ra đi bị bách hại cách này hay cách khác”

Trước khi kết thúc thánh lễ, mọi người thắp nến. Cha Giuse Ngô Văn Kha cùng quý cha đứng trước bàn thờ Đức Mẹ dâng lên cho Mẹ Maria các nạn nhân và gia đình của họ. Ngài cũng dâng lên những người Việt đang vì cảnh mưu sinh mà phải rời bỏ quê hương. Những nạn nhân của cảnh bất công, những dân oan, các tù nhân lương tâm được dân lên Mẹ Maria, xin Mẹ nâng đỡ, an ủi và cho mỗi người ý thước về hiện cảnh quê hương đất nước mà góp phần mình vào việc thay đổi để mỗi ngày được tốt đẹp hơn.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.