Những bước nhỏ để thay đổi con tim

Thái Hà (23.02.2016) – Đức Giêsu bảo: “các ngươi không biết các ngươi xin gì! Các ngươi có uống nổi chén Thầy sắp uống không?” (Mt 20, 22)

Khi đứa con thứ ba ra đời, chúng tôi cần phải có một ngôi nhà lớn hơn, nhưng vì ngân sách có giới hạn, nên chúng tôi quyết định mua một căn nhà tuy lớn nhưng đã cũ nát và cần phải sửa chữa lại rất nhiều. Khi nghe tin chúng tôi sắp chuyển đi, người hàng xóm cạnh nhà đã dõng dạc tuyên bố là chị ta sẽ không chuyển đi vì bất kỳ lý do gì nếu như ngôi nhà mới không đẹp bằng ngôi nhà trong mơ mà chị đang ở. Sau một thời gian, chúng tôi biến căn nhà cũ kỹ đó thành một ngôi nhà ấm cúng, và cuối cùng, chúng tôi đã bán được nó với một số tiền khá khá. Trong khi đó, người hàng xóm trước của chúng tôi vẫn giữ lại ngôi nhà đầu tiên của cô ấy cho tới lúc chết.

Kinh nghiệm này đã dạy cho tôi giá trị của những bước tiến nhỏ trong cuộc sống. Khi con người cầu toàn trong tôi muốn đầu hàng hoàn toàn trước ý định hoàn hảo của Thiên Chúa thì con người thực tế trong tôi lại nhận ra rằng sự biến đổi là một quá trình được thực hiện từng bước một theo thời gian. Vì thế, thay vì xin Thiên Chúa ban một phép lạ để khiến mình trở nên tuyệt hảo ngay lập tức, thì việc cầu nguyện để con tim được biến đổi hàng ngày lại khiến tôi cảm thấy trung thực, yếu đuối và luôn phải cậy dựa vào ơn Chúa.

Terri Mifek

Cầu nguyện: Lạy Chúa, tính tự mãn và sự nguội lạnh chính là những tảng đá cản đường chúng con trên con đường trở nên hoàn thiện như Chúa mời gọi. Xin khơi lên ước muốn và sự nhiệt tình để con biết “bắt đầu và lại bắt đầu” với những cơ hội và khả năng Chúa trao ban.

Quyết tâm: Lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày sống.