An ninh giả dạng côn đồ vi phạm pháp luật

Thái Hà (02.02.2017) – Những người được coi là đại diện pháp luật nhưng không tuân thủ pháp luật. Điều này xảy ra thường xuyên đối với ngành công an, an ninh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi câu chuyện xảy ra trong ngày hôm nay với cha Phêrô Phan Văn Lợi, thuộc linh mục đoàn Tổng Giáo phận Huế.

Lm. Trần Văn Quý và Phan Văn Lợi bị hai viên an ninh ngăn cản không cho tới địa điểm dâng lễ. Ảnh FB Phan Văn Lợi
Lm. Trần Văn Quý và Phan Văn Lợi bị hai viên an ninh ngăn cản không cho tới địa điểm dâng lễ. Ảnh FB Phan Văn Lợi

Từ Facebook cá nhân của mình, cha Phan Văn Lợi viết:

Kính thưa Quý bà con,

Sáng hôm nay, ngày 02-02-2017 (mồng 6 Tết Dinh Dậu), lúc 8g30, linh mục Trần Văn Quý bạn tôi đến chở tôi đi tham dự một thánh lễ tại giáo xứ Tây Linh. Vừa ra khỏi cổng, có hai thanh niên trể nhào tới chặn ngay tôi lại, xô tôi vào nhà.

Biết là đám công an hình sự canh giữ nhà tôi lâu nay (chúng chỉ tạm nghỉ từ mồng 1 đến mồng 5 Tết), tôi vẫn hỏi: “Các anh là ai? Có phải công an không? Nếu là công an thì đưa giấy tờ xem”.

Đã không dám đưa giấy tờ, tay công an to xác còn đáp lếu láo: “Chúng tôi không phải là công an”.

Đây là kiểu lập luân chạy tội của công an Thừa Thiên-Huế, y như tay công an chặn tôi ngày 08-11-2016 cũng chỉ bịa đặt y là kẻ được chủ nợ thuê mướn để ngăn không cho tôi ra khỏi nhà.

Tôi nói: “Nếu không phải là công an mà chặn tôi thì các anh là côn đồ. Nhưng tôi biết các anh là công an dưới quyền thượng tá Trần Hồng Lam. Hãy về nói với Trần Hồng Lam cư xử cho đúng pháp luật. Chặn người phải có lệnh của tòa án và có văn bản. Bằng không tôi phải gọi các anh là công an côn đồ. Công an côn đồ! Hãy đi mà canh giữ những kẻ dâng đất biển cho Tàu, cướp đất đai của dân, tham nhũng bóc lột đất nước Họ đang chuẩn bị chạy ra nước ngoài, các anh ở lại thì sẽ là đối tượng đầu tiên của lòng phẫn nộ của nhân dân, vì các anh đã chỉ biết theo lệnh họ đàn áp nhân dân để bảo vệ họ. Hãy nhớ lấy”.

Dĩ nhiên cuối cùng tôi phải thúc thủ trước bạo lực cơ bắp của hai công an trẻ và phải lui vào nhà.
Đây là thành tích chào mừng năm mới của công an Thừa Thiên-Huế.

Linh mục Phan Văn Lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.