Nữ tu Cristina – Quán quân chương trình The Voice phiên bản Ý đã xuất tu

Một nữ tu trẻ đã nổi tiếng sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi The Voice phiên bản Ý với giọng hát nổi bật của mình, đó chính là nữ tu Cristina. Mới đây nữ tu Cristina đã tuyên bố từ bỏ đời sống tu trì và ra khỏi dòng. Cô đã thay đổi vẻ ngoài trang nghiêm của mình bằng lớp trang điểm và bộ trang phục quyến rũ.

Sơ Cristina được gọi là Cristina Scuccia đã thành cái tên quen thuộc ở Ý cho biết, cuộc sống ở tu viện đã trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là sau biến cố cha cô qua đời. Và giờ cô muốn dành nhiều thời gian hơn cho những người thân trong gia đình.

Sơ Cristina đưa ra thông báo bất ngờ vào Thứ Hai vừa qua, 23.11.2022 tại Ý, nơi sơ đã trở nên rất nổi tiếng và khó có thể xảy ra một lần nữa.

Sơ Cristina nổi tiếng vào năm 2014 khi là một nữ tu 25 tuổi tham gia chương trình tìm kiếm tài năng Voice phiên bản Ý trên truyền hình và giành quán quân với phần thể hiện bản hit No One của Alicia Keys.

Giọng hát mạnh làm ban giám khảo ngạc nhiên, họ nghi ngờ và đã hỏi sơ Cristina rằng, liệu sơ có thực sự là một nữ tu không, và sơ đã trả lời rằng, sơ là một nữ tu.

Xuất hiện trên sân khấu sau đó với cách ăn mặc giản dị của một nữ tu, với đôi giầy đen và cây thánh giá đeo trên cổ. Sơ Cristina đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Màn trình diễn của sơ Cristina thu hút hàng triệu lượt người coi trên youtube và trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Cristina đã bỏ tu phục trong chương trình phỏng vấn tuyên bố đã không sống đời sống tu trì nữa

Sơ Cristina tiếp tục biểu diễn song ca với ca sĩ Kylie Minogue và Ricky Martin và đã tặng Đức Giáo Hoàng Phanxicô một bản sao album đầu tay của sơ. Trong album đó có bài hát Like a Virgin của Madonna, bài hát đã gây tai tiếng trong Giáo hội Công giáo khi nó mới ra mắt.

Sơ Cristina đột ngột tuyên bố rời bỏ đời tu trong một chương trình trò chuyện trên truyền hình.

Xuất hiện trên chương trình giải trí Verissimo trong bộ đồ thời trang mầu hồng với giầy cao gót, cô Cristina cho biết hiện đang làm bồi bàn ở Tây Ban Nha và hy vọng sẽ tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình.

Nói trong chương trình, cô Cristina nay đã 34 tuổi nói: “Thay đổi là dấu hiệu phát triển và tôi luôn sợ điều đó, bởi người ta dễ neo mình vào những vào những điều chắc chắn hơn là đặt câu hỏi cho chính mình. Nhưng tôi cảm thấy mình phải làm những gì mình đã làm.”

Cristina nói rằng, cô vẫn giữ đức tin Công giáo của mình, nhưng cô bị thử thách sau cái chết của cha cô.

Nữ tu Cristina đặt quán quân The Voice phiên bản Ý vào năm 2014

Cô đã không tuân phục luật và các quy định của tu viện và có ý nổi loạn chống lại các nữ tu khác, khi những chị em này có ý giúp đỡ cô khỏi sự soi mói của gới truyền thông từ các nữ tu khác.

“Tôi chưa bao giờ nghi ngờ Chúa. Chúa là cuộc sống. Nhưng tôi không còn lớn lên trong các luật lệ trước đây. Bố tôi mất và tôi quyết định dành một năm nghỉ phép, một năm in lặng và đi du lịch.” Cristina nói.

Truyền Thông Thái Hà lược dịch từ telegraph.co.uk