Phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông xã hội

Sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông xã hội là cần thiết trong vấn đề giao tiếp đương đại của Giáo hội với giới truyền thông và các tín hữu. Đó là cách thức nhanh nhất và hiệu quả nhất để giao tiếp với số lượng lớn các khán thính giả, theo phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan, Linh mục Leszek Gęsiak SJ. Từ ngày 2 tháng 9 năm nay, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan đã hiện diện trên mạng xã hội – Twitter và Facebook.

Phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan nhấn mạnh rằng mạng xã hội không chỉ là cơ hội để Giáo hội tiếp cận những người dùng ở xa cộng đồng tín hữu, mà Giáo hội cũng không bị loại trừ khỏi phương thức truyền thông nhanh chóng và trực tiếp được hàng triệu người sử dụng.

“Nhờ sự hiện diện của tôi trên mạng xã hội, tôi sẽ có thể tham gia vào một cộng đồng ảo bao gồm đông đảo các tín hữu và đóng góp vào việc cổ võ các giá trị Kitô giáo trên Internet. Đó là một cơ hội tuyệt vời để Phúc Âm hóa cho lục địa kỹ thuật số này, nơi bạn có thể gặp gỡ nhiều người tìm kiếm và còn ngờ vực”, Linh mục Leszek Gęsiak SJ cho biết.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục, Đức Tổng Giám mục Stanisław Gądecki, nhiều Giám mục Ba Lan và nhiều Giáo phận, cũng như Văn phòng Báo chí của Hội đồng Giám mục Ba Lan cũng đã hiện diện trên mạng xã hội. Cha Leszek Gęsiak tham gia nhóm người dùng mạng xã hội để tiếp cận nhiều người hơn với những tin tức của Hội đồng Giám mục.

Minh Tuệ (theo Zenit)