Philippines tổ chức 21 ngày cầu nguyện cho sự “chữa lành của quốc gia”

Đức Tổng Giám mục Socrates Villegas của Lingayen-Dagupan ở Philippines đã kêu gọi 21 ngày cầu nguyện cho “sự chữa lành quốc gia” của đất nước đang tràn ngập nhiều thách đố, bao gồm cả đại dịch virus corona. Nó sẽ diễn ra từ thứ Năm ngày 16/07, lễ Đức Mẹ Núi Carmel, đến thứ Tư ngày 05/08, lễ cung hiến đền thờ Đức Bà Cả.

Sự bất lực và chán nản, bất ổn chính trị xã hội

Trong lá thư gửi các cha xứ của tổng giáo phận, Đức Tổng Giám mục Villegas nhấn mạnh đến việc ý thức về “sự bất lực và chán nản” lan truyền khắp đất nước. Ngài cũng nêu bật tình trạng khẩn cấp về sức khỏe và “bất ổn chính trị xã hội” khiến chúng ta không biết phải làm gì, làm thế nào để phục vụ như là những lãnh đạo tinh thần và làm thế nào để trở thành môn đệ với các môn đệ của Chúa trong cuộc khủng hoảng.” Do đó, chúng ta phải cầu khẩn Đức Trinh Nữ Maria, Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh rằng bởi vì “nếu chúng ta bám lấy Mẹ, chúng ta sẽ không bao giờ không được cứu giúp.”

Số 21: các hành động nổi loạn của dân Israel

Đức Tổng Giám mục Villegas giải thích rằng ý nghĩa của số 21 đề cập đến “21 hành động nổi loạn của dân Israel sau khi được giải thoát khỏi Ai Cập. Ngày nay, chúng ta đang ở trong tình trạng nổi loạn chống lại Thiên Chúa và vì điều này, chúng ta thấy hậu quả tội lỗi của chúng ta. Chúng ta phải ăn năn nếu chúng ta muốn được chữa lành.” Cụ thể, trong 21 ngày này, kinh dâng hiến đất nước cho Đức Mẹ và “cầu nguyện chữa lành quốc gia” sẽ được đọc trong mỗi Thánh lễ. Các gia đình cũng được khuyến khích đọc những lời kinh này vào cuối chuỗi Mân côi hàng ngày.

Vào ngày 05/08, ngày cuối cùng trong sáng kiến, Thánh lễ trọng thể sẽ được cử hành tại đền thờ Đức Mẹ ở Manaoag. (CSR_5279_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/