Philippines: một cô nhi viện ở Manila thỉnh cầu sự giúp đỡ khi các ca nhiễm COVID-19 gia tăng

Người đại diện cô nhi viện Hospicio de San Jose, một trại trẻ mồ côi do Tổng giáo phận Manila điều hành, đã thỉnh cầu sự giúp đỡ khi các trường hợp COVID-19 gia tăng tại trung tâm này.

Ít nhất 103 thành viên cô nhi viện và nhân viên nơi đây vốn dành cho cho trẻ mồ côi và cả người vô gia cư do Giáo hội điều hành đã được phát hiện dương tính với COVID-19, với ít nhất ba người đã phải nhập viện.

Sơ Maria Socorro Pilar Evidente thuộc dòng Nữ tử Bác Ái, quản trị viên của cô nhi viện Hospicio de San Jose, cho biết đã có ba người cao tuổi và 49 trẻ em xét nghiệm dương tính với vi rút trong tuần này.

Sơ cũng đã kêu gọi sự trợ giúp vì cô nhi viện bị phong tỏa cùng với 180 nhân viên, 13 nữ tu, 276 thành viên và những người liên quan tới các nhân viên của cô nhi viện.

“Chúng tôi đã bị phong tỏa dài ngày và chúng tôi có trách nhiệm lo cho mọi thành viên của cô nhi viện ba bữa ăn mỗi ngày,” sơ cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh ngày 23 tháng 8. Sơ Evidente nói: sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở cô nhi viện trong tuần này có thể bắt nguồn từ việc một số nhân viên phải ra ngoài để kiểm tra y tế. “Những người này đã đến gặp bác sĩ của họ, hầu hết đều bị dương tính với COVID-19 sau đó.”

Theo sơ, tốc độ gia tăng các ca bệnh là “nhanh chóng”, không giống như từ tháng 4 đến tháng 6 khi các ca nhiễm COVID-19 lần đầu tiên được phát hiện tại cô nhi viện.

Báo cáo của Bộ Y tế Philippines cho thấy đã có một sự giảm nhẹ số ca nhiễm COVID-19 mới vào ngày 24 tháng 8, với 12.067 ca nhiễm.

Cả nước hiện có tổng cộng hơn 1,8 triệu trường hợp COVID-19, trong đó có 127.703 trường hợp còn hoạt động. Trong số các trường hợp hoạt động, 95,5% là nhẹ, 1,7% không có triệu chứng, 1,2% nặng và 0,6% trong tình trạng nguy kịch.

Duc Trung Vu, CSsR

(Theo Catholic News Agency)