Quân khủng bố Hồi giáo giết hại người đang tham dự thánh lễ trong nhà thờ tại Pháp

Đã có ít nhất 3 giáo dân bị sát hại – Hai trong số này bị chặt đầu- và nhiều người khác bị tấn công bởi một tên khủng bố người Hồi giáo tại nhà thờ Chính tòa ở thành phố NICE, nước Pháp.

Vụ việc mới diễn ra sáng nay trong một thánh lễ lúc 9 giờ sáng, giờ địa phương, ngày 29/10/2020.

Cảnh sát đã nhanh chóng kiểm soát khu vực. Họ đã bắn vào tên khủng bố và bắt giữ hắn.

Ngài thị trưởng Christian Estrosi cho biết hai nạn nhân chết trong nhà thờ trong tình trạng bị chặt đầu. Một người phụ nữ khác thì bị đâm vào cổ, và người này đã cố gắng chạy thoát ra bên ngoài nhưng đã không qua khỏi.
Ngài Estrosi cũng cho biết thêm: Kẻ tấn công khủng bố liên tục la lớn Allahu Akbar ngay cả khi bị bắt và đưa đến bệnh viện. Ngài thị trưởng khẳng định: Đây là một hành vi khủng bố không thể chối cãi.

Ông thốt lên: “Quá đủ rồi! Đã đến lúc nước Pháp phải hành động mạnh mẽ để quét sạch những phần tử Hồi giáo cực đoan ra khỏi đất nước này.”
Trong những năm gần đây, thành phố NICE trở thành mục tiêu tấn công vô cùng tàn khốc. Một người gốc Thổ nhĩ kì đã lái xe tải đam vào đám đông đang kỉ niệm ngày Quốc Khánh Pháp (hôm 14/07/2016), làm chết 86 người. Vài ngày sau đó, một linh mục Công giáo, cha Jacques Hamel đã bị cắt cổ khi đang dâng lễ tại vùng Rouen.

Vụ khủng bố vào nhà thờ chính Tòa NICE là một diễn tiến mới nhất. Hồi đầu tháng này, một giáo viên lịch sử có tên là Samuel Paty cũng bị quân khủng bố Hồi giáo chặt đầu sau khi vị giáo viên này giới thiệu một vài bức biếm họa về tiên tri Muhammad trong lớp học lịch sử của mình.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Duc Trung Vu, CSsR

dailymail.co