Quỹ Giáo hoàng (Papal Foundation) trao tặng các học bổng tổng trị giá 800 nghìn Đô la ở Rôma

Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng đã trao học bổng gần 800.000 đô la cho 96 linh mục, nam nữ tui sĩ và các anh chị em giáo dân trong khuôn khổ Chương trình Học bổng Thánh Gioan Phaolô II.

Học bổng sẽ tạo điều kiện cho các ứng viên cơ hội học tập tại 16 trường đại học ở Rôma.

Những người nhận học bổng đến từ năm Châu lục.

“Chúng tôi cam kết với tầm nhìn của Thánh Goan Phaolô II là trợ giúp đào tạo các nhà lãnh đạo và nhà giáo dục Công giáo trong công việc phục vụ,” Ông Eustace Mita, chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân Quỹ Giáo hoàng, cho biết trong một tuyên bố được công bố. “Chúng tôi mong muốn đảm bảo những người được kêu gọi xây dựng Giáo hội trên toàn thế giới phải được đào tạo và chuẩn bị để lãnh đạo trong chính các giáo phận quê hương của họ.”

Kể từ khi Chương trình Học bổng Thánh Gioan Phaolô II được thành lập vào năm 2000, nó đã cung cấp gần 13 triệu đô la học bổng cho hơn 1.600 ứng viên.

Mục đích của chương trình là cung cấp cho các ứng viên cơ hội học tập tại Rôma, sau đó họ sẽ trở về giáo phận quê hương của mình và tiếp tục đào tạo những người khác theo cách trung thành với Huấn Quyền của Hội Thánh.

David Savage, giám đốc điều hành của Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng

David Savage, giám đốc điều hành của Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng, nói rằng học bổng “đóng một vai trò rất lớn trong việc đào tạo các nhà lãnh đạo trong Giáo hội Công giáo.” “Thánh Gioan Phaolôl II sẽ luôn được ghi nhớ về những bài học trong cách lãnh đạo của ngài, đó là một lý do tại sao Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng rất vinh dự thực hiện tầm nhìn của ngài về việc đào tạo các học giả để lãnh đạo hiệu quả trong cộng đồng của họ,” ông nói trong một tuyên bố được công bố.

Cha Julius Madaki, một linh mục từ Tổng giáo phận Kaduna ở Nigeria, là một trong những nhà lãnh đạo này. Madaki bảo vệ luận án tiến sĩ vào tháng 7, sau khi được tài trợ học bổng từ Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng để nghiên cứu tại Rôma. “Ngôn từ không thể diễn tả hết tình cảm biết ơn và sự trân trọng trong lòng tôi,” cha nói. “Việc học tập dưới sự bảo trợ của Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng đã có tác động không nhỏ đến cuộc đời tôi.

Tôi hứa sẽ làm cho anh chị em tự hào, trong việc phục vụ cho Giáo hội, và giữ nhớ đến anh chị em luôn luôn trong lời cầu nguyện của tôi. Hãy yên tâm rằng nỗ lưc trong xây dựng Nước Thiên Chúa của anh chị em sẽ được Thiên Chúa trả công xứng đáng. ” Tổ chức Ngân Quỹ Giáo hoàng được thành lập vào năm 1988 để đáp lại lời kêu gọi “tìm một cách độc đáo, bền vững để hỗ trợ Đức Thánh Cha và nhân chứng của ngài trên thế giới”.

Theo trang web của tổ chức, sứ mệnh của Ngân Quỹ Giáo hoàng là “phục vụ Đức Thánh Cha và Giáo hội Công giáo Rôma” bằng cách “quy tụ trong sự hợp tác thân thiện và cộng tác của giáo dân, giáo sĩ và hệ thống phẩm trật trong Giáo hội, để làm chứng về đức tin của chúng ta, và lấy sức mạnh từ chứng tá đức tin ​​của Đức Thánh Cha. “

Tuyên bố sứ mệnh tiếp tục khẳng định: “Chúng tôi mang lại và đóng góp đức tin của chúng tôi, cũng như sức năng động và nguồn lực tài chính của mình để phục vụ những nhu cầu của Giáo hội có ý nghĩa đặc biệt đối với Đức Thánh Cha, luôn với cam kết đồng hành với Đức Thánh Cha và Huấn quyền của Hội Thánh. ”

Duc Trung Vu, CSsR (Theo Catholic News Agency)