3 trong số 9 thầy Dòng Chúa Cứu Thế phục vụ các bệnh nhân covid đã trở về Nhà Dòng bình an

Từ trái qua: Cha Giuse Đỗ Đình Tư (Giám đốc Học viện), Thầy Phêrô Nguyễn Bảo Vinh, Giuse Cao Văn Hoàng, Giuse Lương Thanh Tùng. 3 trong số 4 thầy tham gia thiện nguyện đợt 1

Chiều thứ Hai 06.09.2021, 3 anh em Học viện thánh Anphongsô tham gia Nhóm Tu sĩ thiện nguyện TGP. Sài Gòn phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 đã trở về mái nhà Học viện trong niềm hân hoan của quý Cha trong Ban Giám đốc cũng như toàn thể anh em

Hiện còn 6 thầy Học viện đang phục vụ tại hai bệnh viện dã chiến.

Đây thật sự là một trở về đầy ý nghĩa, bởi thời gian qua, các anh em này đã có cơ hội được đến và phục vụ những bệnh nhân nhiễm covid, cùng đồng hành và giúp họ vượt qua nỗi sợ hãi của bệnh tật.

Ngoài niềm vui của ngày trở về, ngang qua lời chia sẻ ngắn của 3 anh em về công việc phục vụ trong thời gian qua, quý Cha và anh em ở nhà cũng đã cảm nhận được phần nào nỗi đau mà các bệnh nhân phải trải qua, điều này càng thúc bách anh em gia tăng lời cầu nguyện, xin Chúa mau đẩy lui cơn đại dịch, mang lại sự bình an cho tất cả mọi người.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp đã gìn giữ anh em được bình an. Ước gì, những trải nghiệm mà anh em đã có trong thời gian qua nuôi dưỡng ngọn lửa thừa sai nơi mỗi anh em, để anh em trở nên những chứng nhân của Ơn Cứu Chuộc giữa một thế giới còn nhiều tổn thương này.

Đến nay, Học viện Thánh Anphongsô – Học viện Dòng Chúa Cứu Thế có 9 thầy tham gia thiện nguyện theo lời mời gọi của Ban tu sĩ Tổng giáo phận Sài Gòn (2 đợt). Ngoài ra, có gần 20 thầy đã làm thành một nhóm để gửi tới bà con khó khăn, nhất là những anh chị em dân tộc thiểu số (như Jarai) đang sinh sống tại Sài Gòn và Bình Dương những nhu yếu phẩm, cách riêng là thực phẩm của quý vị ân nhân trao gửi.

Ngoài quý thầy Học viện Thánh Anphongsô đang tham gia thiện nguyện, có ít nhất 3 cha Dòng Chúa Cứu Thế ở một số Cộng đoàn như Sài Gòn, Tây Ninh, Hà Nội cũng tham gia các nhóm thiện nguyện khác nhau để trợ giúp các nạn nhân Covid với nhiều hình thức, như phục vụ tại Bệnh viện dã chiến, tham gia các nhóm trợ giúp về tâm linh, tư vấn, làm phép xác cho người qua đời.

 Ban Văn hóa  – Học viện thánh Anphongsô