Rước kiệu và thánh lễ bế mạc 3 ngày đại hội di dân tại Thái Hà

(Thái Hà) Lúc 18h00 ngày 11.10.2017 tại giáo xứ Thái Hà Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội long trọng diễn ra rước kiệu cung nghinh các vị Thánh Quan Thầy của 23 cộng đoàn và các ban nghành. Cuộc rước có sự hiện diện Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cùng quý anh chị em trọng Đại Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.

Lần đầu tiên trong quãng thời gian Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội được thành lập đến nay, cuộc rước kiệu long trọng nhất được diễn ra tại giáo xứ Thái Hà, cuộc rước qua công viên 1 – 6 trong ngày Đại Lễ Di Dân năm nay 2017 nói lên rằng người công giáo chúng tôi ở đây rất cần được trả lại khuôn viên thờ tự vốn thuộc về Gx Thái Hà để chúng tôi có đủ không gian tổ chức các nghi lễ tôn giáo của mình.

Mặc dù ngày hôm nay tiết trời mưa, nhưng nhờ lời động viên của Cha đặc trách. Tất cả các ban nghành đã nỗ lực, quyết tâm tổ chức và tham gia cuộc rước trước thánh lễ quan trọng nhất này, những chiếc áo mưa được khoác trên người mỗi thành viên, nhưng khuôn mặt họ luôn tươi vui với những nụ cười hạnh phúc, vì như được hoà một phần nào đó trong cuộc khổ nạn mà Chúa đã phải gánh chịu để cứu chuộc loài người chúng ta, niềm vui như được giúp đồng hành cùng Chúa hiện rõ trên gương mặt rạng rỡ và thánh thiện của những con chiên nhân lành.

THÁNH LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC ĐẠI LỄ DI DÂN 2017

(Thái Hà) Trong niềm vui và hạnh phúc của mỗi người xa quê, lúc 19h00 ngày 11.10.2017 Thánh Lễ Tạ Ơn Bế Mạc Đại Lễ Di Dân 2017 long trọng diễn ra tại giáo xứ Thái Hà, với sự hiện diện của quý Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện cùng quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, quý Sour Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Sour Dòng Mân Côi Bùi Chu, cùng quý vị ân nhân, thân nhân và toàn thể anh chị em trong Đại Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.

Trong bài giảng Cha Giuse chia sẻ: Chúng ta được mời gọi về một lệnh truyền về sứ điệp Đức Mẹ Fatima. Người nâng nhân loại lên và chữa lành những nhân loại ấy, trong nhân loại bị tổn thương, những nhân loại bị bỏ rơi ấy. Người đã đoái thương nhìn tới người quyết định xuống thế gian để cứu chuộc thế giới, , người quyết định là người di dân, người sống nơi đất khách quê người, không người thân để chia sẻ những khó khăn nặng nhọc. Người thấu hiểu nỗi khổ đau ấy, Người gánh cả nỗi đau thể xác lẫn tâm hồn để dành lại tự do cho toàn nhân loại.

Chúa Giêsu ghé vào Hội Thánh, ghé vào chính ngôi Thánh Đường này để nhìn thấy những hoạt động, những hy sinh của những con người nơi đây. Chúa tại điều kiện chi anh chị em có những thánh lễ của người con xa quê, tạo điều kiện cho anh chị em những hoạt động hy sinh.đó là ân Huệ và tình yêu.

Chúng ta hãy mở tâm hồn để đón nhận hồng ân và ánh sáng mà Thiên Chúa ban cho anh chị em. Nước Thiên Chúa không phải là ăn là uống mà là công chính tình yêu là nguồn sống, chính ta hãy đem tin mừng của Chúa đi toàn thế giới.

Cuối Thánh Lễ Cha đặc trách Gioan cám ơn quý Cha cùng quý ân nhân đại diện cho dân Chúa xa quê đã hy sinh dành thời gian quý báu đến chung vui với Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội trong ngày đại lễ.

Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.