Sự hy sinh của mẹ

Tháng Năm có Ngày Hiền Mẫu – Mother’s Day, ngày tôn vinh những người mẹ, đề cao thiên chức làm mẹ và Tình Mẫu Tử. Đây là câu chuyện có thật đã xảy ra trong một trận động đất ở Nhật Bản.

Sau khi trận động đất qua đi, khi các nhân viên cứu hộ đến ngôi nhà đổ nát của một phụ nữ trẻ, họ nhìn thấy thân thể cô ấy qua các vết nứt. Nhưng dáng người chị ấy có gì đó rất lạ, tựa như đang quỳ gối cầu nguyện, cơ thể nghiêng về phía trước, và đôi tay chị đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sụp xuống đổ ập lên lưng và đầu phụ nữ đó.

Người đội trưởng đội cứu hộ rất khó khăn luồn tay qua khe nứt trên tường để chạm tới phụ nữ đó. Anh hy vọng rằng phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Nhưng cơ thể lạnh cứng của chị cho anh biết rằng chị chắc chắn đã tắt thở.

Đội cứu hộ rời khỏi ngôi nhà và tìm kiếm ở những tòa nhà sụp đổ khác. Nhưng người đội trưởng như bị một sức hút trở lại căn nhà sụp đổ của người phụ nữ đã chết kia. Người đội trưởng quỳ xuống và lần tìm qua những khe nứt hẹp bên dưới thi thể người phụ nữ. Đột nhiên, anh vui mừng hét lên: “Một đứa bé! Có một đứa bé!” Cả đội đều cẩn thận bỏ từng cái cọc trong đống đổ nát xung quanh thi thể người phụ nữ.

Có một bé trai 3 tháng tuổi được bọc trong một tấm chăn hoa ngay bên dưới xác người mẹ. Rõ ràng người phụ nữ kia đã thực hiện sự hy sinh cuối cùng để cứu con trai mình. Khi ngôi nhà sụp xuống, chị đã dùng cơ thể của mình để làm tấm chắn bảo vệ con trai mình. Cậu bé vẫn ngủ một cách yên bình khi đội trưởng cứu hộ nhấc nó lên.

Bác sĩ mau chóng kiểm tra sức khỏe cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một chiếc điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn trên màn hình: “Nếu có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ yêu con.”

Chiếc điện thoại được chuyền tay từ người này sang người khác. Ai đọc tin nhắn đó cũng khóc. Tình yêu của người mẹ dành cho đứa con như vậy đó. Tình Mẫu Tử thật vĩ đại và cao cả!

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Mother’s Sacrifice)