Sự sinh động trong đời sống đức tin qua giải bóng đá của anh chị em xa quê đang sinh hoạt tại Thái Hà

Hơn 50 nhóm, hội đoàn đang sinh hoạt tại nhà thờ Thái Hà vào các ngày, tối trong tuần, trong đó có hơn 20 cộng đoàn của anh chị em di dân (tại Thái Hà gọi là anh chị em xa quê).

Cộng đoàn của anh chị em xa quê được gọi là “Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội”. Có cộng đoàn từ vài chục đến vài trăm anh chị em từ các giáo xứ thuộc Giáo phận Bùi Chu, Thái Bình, Hưng Hóa, ngoại thành Hà Nội quy tụ với nhau để sống đức tin.

Các cộng đoàn xa quê ngoài việc đóng góp vào những sinh hoạt của Giáo xứ Thái Hà, anh chị em còn có những thánh lễ riêng dành cho cộng đoàn mình vào các ngày trong tuần hay đọc kinh liên gia nơi nhà riêng, phòng trọ và các sinh hoạt khác để gắn kết các thành viên cũng như sống đức tin cách cụ thể trong môi trường tại Hà Nội.

Những hình ảnh dưới đây là giải bóng đá của các cộng đoàn trong Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội nhằm mừng lễ bổn mạng vào ngày lễ thánh Giuse Thợ, 01/05/2019.

Giải bóng đá kéo dài hơn một tháng với 18 đội của 18 cộng đoàn tham gia. Trần chung kết diễn ra lúc 21h tối nay thứ Bảy, 4/5/2019, tại sân bóng đá Đầm Hồng, Hà Nội giữa hai đội của hai cộng đoàn Marcô Giáo Nghĩa (Giáo phận Thái Bình), Augustino Thanh Thuỷ (Giáo phận Hưng Hóa). Kết quả, cộng đoàn Marcô Giáo Nghĩa vô địch trong giải đấu này.

Hiện tại, cha Bề trên trong Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cắt đặt hai cha, Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Giuse Trần Hữu Hoan linh hướng và đồng hành cùng anh chị em xa quê đang sinh hoạt tại nhà thờ Thái Hà.

Cha Giuse Trần Hữu Hoan, C.Ss.R trao cup cho đội vô định giải bóng đá mừng lễ thánh Giuse Thợ

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp từ bản tin của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.