Tại sao ma quỷ sợ Thánh Giuse?

Khi đọc Kinh Cầu Thánh Giuse, có lẽ nhiều người ngạc nhiên khi đọc câu này: “Ông Thánh Giuse các ma quỷ kinh khiếp. – Cầu cho chúng con.” Điều đó có ý nghĩa gì?

Sự can thiệp của Thánh Giuse chống lại ma quỷ không được ghi chép rõ ràng, nhưng phần lớn đã được chứng minh bằng kinh nghiệm.

Ví dụ, trong cuốn “Go to Joseph, Our Unfailing Protector” (Hãy Đến Với Thánh Giuse, Đấng Bảo Vệ Chúng Ta) đầu thế kỷ 20, tác giả đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn về cách các nhà truyền giáo đã khẩn cầu Ngài phá tan ảnh hưởng của ma quỷ.

Các tác giả sách thiêng liêng đồng ý khi nói rằng lời chuyển cầu của Thánh Giuse là phương thế hữu hiệu để lật đổ ách thống trị của Satan và truyền bá Vương Quốc của Chúa Giêsu Kitô. Thật vậy, sự thật này được chứng minh bằng nhiều bằng chứng, kết quả là Thánh Cả được Giáo Hội cầu khẩn bằng danh hiệu Người Khủng Bố Ma Quỷ. Các nhà truyền giáo ở các quốc gia [ngoại giáo] đều đồng ý công nhận sự giúp đỡ mà họ nhận được từ Thánh Giuse để đạt được hiệu quả đó.

Lm Donald Calloway khẳng định mối liên hệ này bằng cách cho thấy Thánh Giuse đã đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc đời của CP Bartolo Longo, người đã từng là linh mục của Satan. Trong một bài báo viết cho FOCUS, Lm Calloway cho biết: “CP Bartolo Longo cũng rất sùng kính Thánh Giuse, cầu nguyện với Ngài hằng ngày và đặc biệt thích danh hiệu ‘Nỗi Kinh Hoàng của ma quỷ.’ CP Bartolo có một tình yêu lớn đối với Thánh Giuse đến nỗi khuyên mọi người hãy đến với Thánh Giuse để chiến đấu chống lại bất kỳ loại cám dỗ nào.”

CP Bartolo Longo đã nói: “Thật là đại phúc cho các linh hồn nào được ở dưới sự bảo vệ của Thánh Cả, Đấng khiến ma quỷ kinh khiếp và chạy trốn.” Theo nhà trừ tà Đức ông Stephen J. Rossetti, Thánh Giuse đã chứng tỏ là trợ thủ đắc lực trong sứ vụ của ngài, như đã ghi trong Nhật Ký Trừ Quỷ của ngài.

Nếu cần một vị thánh giúp thoát khỏi ảnh hưởng của ma quỷ, hãy đến với Thánh Giuse!

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ aleteia.org)

Lễ Đức Thánh Phu Quân – 2023