Tài xế xe tải ở Mỹ thà chết đói chứ không ăn hàng của khách

Một tài xế xe tải ở Mỹ bị lạc đường trong khi vận chuyển khoai tây miếng, thế nhưng điều đáng ngạc nhiên và khâm phục là trong suốt 4 ngày lạc đường ấy, dù có đói và mệt đến mức nào, người tài xế này vẫn không ăn một miếng khoai tây trong xe.

Mới đây ở tiểu bang Oregon (Mỹ) có một tài xế xe tải bị lạc đường trong khi vận chuyển khoai tây miếng, không có thức ăn và nước uống, anh phải đi bộ suốt 4 ngày trời trong rừng phủ đầy tuyết để tìm người giúp đỡ.

Cuối cùng người tài xế này gặp được một tài xế khác trên đường và được giúp đỡ, nhưng đáng kinh ngạc là trong suốt 4 ngày lạc đường ở vùng hoang vắng ấy, dù có đói mệt đến mức nào, người tài xế này vẫn không ăn dù chỉ là một miếng khoai tây trong xe, bởi vì đối với anh “việc đảm bảo hàng hóa được an toàn còn quan trọng hơn cả tính mạng”.

Người tài xế này có tên là Jacob Cartwright (22 tuổi), anh làm việc ở một công ty vận chuyển.

Vào ngày 24/4, anh Jacob lái một chiếc xe tải chuẩn bị đưa một kiện khoai tây miếng từ thành phố Portland của tiểu bang Oregon đến Nisa và đã hẹn trước sẽ giao hàng đến nơi vào 7:30 sáng ngày hôm sau.

Trước đây anh Jacob chưa từng đi qua quãng đường này, mà đáng buồn hơn là hệ thống GPS mà anh sử dụng còn nhập sai địa điểm, cuối cùng thao tác thất bại dẫn đến việc anh đi theo chỉ dẫn đến một cánh rừng xa xôi hoang vắng không một bóng người.

Anh Jacob bị lạc đến một cánh rừng xa xôi hoang vắng. (Ảnh: kgw.com)

Đến khi Jacob nhận ra, anh lập tức quyết định quay lại, do đường vừa mới đổ tuyết nên rất trơn, xe tải vô ý bị trượt vào phần bờ đường và bị kẹt trong tuyết. Điện thoại của anh Jacob cũng không có tín hiệu, anh đành phải xuống xe men theo con đường vừa mới lái qua để quay lại, mong có thể tìm được người giúp đẩy xe của anh ra khỏi tuyết.

Anh Jacob đã đi bộ suốt 13 giờ đồng hồ mỗi ngày trong tình trạng không có thức ăn và nước uống, cho đến ngày 28/4, khi đã kiệt sức thì cuối cùng anh gặp được một người tài vế và nhờ người này cho đi nhờ xe quay về nhà.

Sau khi về nhà, anh lập tức được đưa đến bệnh viện, anh được chẩn đoán do bị mất nước nghiêm trọng nên thận của anh không thể hoạt động bình thường được, ngoài ra, chân phải của anh cũng bị đông cứng.

Đối với anh Jacob “việc đảm bảo hàng hóa được an toàn còn quan trọng hơn cả tính mạng”. (Ảnh: kgw.com)

Khi đến thăm anh Jacob, chủ công ty vận chuyển đã hỏi: “Có cả một xe khoai tây sao anh không ăn?”

Anh Jacob nghiêm túc đáp: “Không phải của tôi, tôi không thể tùy tiện động vào được, nếu ăn số khoai đó, lòng tôi sẽ có cảm giác tội lỗi.”

Ngọc Trúc – trithucvn.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.