Tân linh mục DCCT Vinhsơn Phạm Văn Long tại Úc Châu

Thái Hà (20.04.2016) – Thánh Lễ Trao Ban Sứ Vụ Linh Mục tại Giáo Xứ Holy Eucharist, St Albans Úc Châu – St Albans, 16/4/2016 – 10 giờ sáng thứ Bảy, 16/4, Đức Cha Paul Bird, CSsR, Giám Mục Giáo Phận Ballarat thuộc tiểu bang Victoria, đã chủ tế Thánh Lễ Trao Sứ Vụ Chức Linh Mục cho thầy Vincent Phạm Văn Long Dòng Chúa Cứu Thế, tại nhà thờ Giáo Xứ Holy Eucharist, St Albans.

cha long 1

Tân Linh mục và Đức Cha Paul Bird CSsR Cùng đồng tế với Đức Cha, có Cha Giám Tỉnh Edmond Nixon, CSsR, Cha John Hill, Giám Đốc Học Viện, các linh mục thuộc Tỉnh Dòng Oceania và các linh mục thân hữu. Phụ trách nghi lễ là Cha Đỗ Tuấn Anh, Cha Chính xứ Holy Eucharist. Chưởng Nghi Lễ, Cha Trần Văn Giang thuộc Toà Tổng Giám Mục Melbourne. Được biết tân linh mục Vincent Phạm Văn Long thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, được gửi qua Úc để học tập và làm việc, và nay ngài trực thuộc Tỉnh Dòng Úc Châu. Ngài sinh ra trong một gia đình truyền thống Công Giáo thuộc Giáo Phận Thái Bình với bảy người con, năm trai và hai gái, ngài là con thứ tư trong gia đình. Ngài ước muốn dâng mình cho Chúa khi còn nhỏ, và nay ước muốn ấy đã thành hiện thực.

tân linh muc 2

Ông Bà cố và thân nhân của tân Linh mục Trong Thánh Lễ hôm nay, còn có sự hiện diện của Ông Bà thân sinh của Cha, mới vừa từ Việt Nam qua. Ông bà cố tâm sự, gia đình cũng khó khăn lắm trong công việc sinh nhai hàng ngày. Nhưng nhờ Ơn Chúa, ông bà rất vui mừng có một người con dâng mình cho Chúa. Thánh lễ đã diễn ra thật long trọng và sốt sắng với lời ca tiếng hát của Ca Đoàn Phanxico và Ca Đoàn Thiếu Nhi, hòa với phần dâng của lễ của các giáo dân người Samoa bằng nghi thức dân tộc truyền thống văn hóa của họ.

tân linh mục 3

Trong phần cám ơn, Cha mới có tâm sự: “Con như một chiếc bình pha lê, quý giá thì có, nhưng cũng rất dễ vỡ. Vì thế cần sự nâng đỡ và cầu nguyện nhiều của mọi người.” Cha đã dâng Thánh Lễ mở tay bằng tiếng Việt tại cộng đoàn Hoan Thiện, và bằng tiếng Anh tại Giáo Xứ Holy Eucharist vào Chúa Nhật tiếp theo, ngày 17/4. Đồng tế với ngài, có các linh mục DCCT và thân hữu đã tham dự thánh lễ. Tân Linh mục chụp hình chung với ĐGM và các linh mục đồng tế Sau thánh lễ truyền chức là một bữa tiệc do giáo dân tự tổ chức và phần chào đón đặc biệt của Vũ Đoàn người Samoa và các tiết mục rất đặc sắc của các bạn trẻ.

Trần Bá Nguyệt. Nguồn: vietcatholic.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.