Tân linh mục Vinhsơn Phạm Văn Long, DCCT Úc Châu dâng lễ tạ ơn tại quê nhà

Thái Hà (06.05.2016) – Tân linh mục Vinhsơn Phạm Văn Long, DCCT Úc Châu đã dâng thánh lễ tạ ơn tại quê nhà Việt Nam vào lúc 9 giờ 00, thứ Năm, 05.05.2016

Vùng quê cha Vinhsơn Long sinh ra lớn lên thuộc Giáo xứ Thanh Minh, Giáo Phận Thái Bình (thôn Phương, xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Đây là vùng đất gáp biển, với công việc chính là làm muốn, đi biển.

Thánh lễ tạ ơn có 16 linh mục đồng tế đến từ DCCT Hà Nội, Thái Bình và quý cha trong Giáo phận Thái Bình.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản, linh mục cùng lớp khấn trong DCCT với cha Vinhsơn Long đã chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ.

Trong bài chia sẻ của cha Giuse, ngài mời gọi mọi người ý thức ơn gọi linh mục được Chúa kêu gọi vì Dân của Chúa và vì ơn cứu độ của toàn thể nhân loại.

Cũng như ngôn sứ Isaia và Đức Giêsu những người được kêu gọi ra đi loan báo Tin Mừng giải thoát cho những người nghèo hèn; như cụ tổ phụ Abraham, người được Thiên Chúa kêu gọi trở nên mối phúc cho anh chị em của mình và qua đời sống, lời cầu nguyện, qua việc cử hành các Bí tích, những người được gọi, cách riêng tân linh mục kêu xin lòng Thương Xót của Thiên Chúa đến với nhân loại.

Cuối thánh lễ, cha Vinhsơn Phạm Văn long đã nói lên lời cám ơn cách đặc biệt đến tỉnh DCCT Việt Nam, DCCT Úc Châu đã nuôi dưỡng, đào tạo lên ơn gọi của ngài. Cha Vinhsơn cũng nói lên lòng biết ơn và cầu nguyện cho cha cố Antôn Bùi Xuân Huyên. Cha cố Antôn là cha linh hướng của tân linh mục.

Được biết, Giáo xứ Thanh Minh cũng là quê hương của hai linh mục DCCT khác là cha Vinhsơn Phạm Trí Tuệ và cha Vinhsơn Phạm Cao Quý. Cha Tuệ hiện đang thuộc cộng đoàn DCCT Hà Nội, cha Quý đang du học tại Rôma.

Truyền Thông Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.