Tân Phó tế và tân Linh mục DCCT dâng thánh lễ tại ơn tại học viện thánh Anphongsô

“Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”
(Tv 118,1)

Ngày 01.07.2020, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận Đà Nẵng đã truyền chức Linh mục cho 5 thầy Phó tế và truyền chức Phó tế cho 6 thầy Dòng Chúa Cứu Thế, tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn.

Sáng nay, 02.07.2020 lúc 5g30, trong tâm tình tri ân cảm tạ, các tân Linh mục và tân Phó tế trở về gia đình Học Viện Thánh Anphongsô, tại Bình Quới, Thanh Đa, Sài Gòn.

Học viện Anphongso là nơi mà các tân linh mục và phó tế đã sống và lớn lên trong ơn gọi tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Thánh lễ các ngài dâng hôm nay để tạ ơn cầu bình an cho gia đình Học Viện, cũng như cho các cha các thầy trong Dòng đã được Chúa gọi về.

Trong bài Giảng Lễ tạ ơn, cha Giuse Đỗ Đình Tư, Giám đốc Học Viện khởi hứng từ Lời Chúa nhắn nhủ các tân chức rằng: Trong Đức Kitô, một khi đã tin, anh em được đóng ấn Thánh Thần thì cũng trong Đức Kitô anh em vừa được đóng ấn tín để trở nên tư tế của Chúa mà chuyên chăm phục vụ Chúa và tha nhân. Từ nay, anh em đã trở nên một với Đức Kitô thì anh em hãy ý thức từng cử chỉ, lời nói, hành động và giảng dạy của anh em sao cho được như lòng Chúa mong ước.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, đại diện tân chức đã có đôi lời tri ân gửi đến Mẹ Nhà Dòng, đến cha Bề trên Giám tỉnh, quý cha, quý thầy trong Hội Đồng Tỉnh, quý cha trong Ban Giám Đốc, quý cha Giáo, quý ân nhân và tất cả anh em trong gia đình Học Viện Thánh Anphongsô.
Tiếp lời, cha phó Giám đốc Phaolô Nguyễn Văn Công cũng chúc mừng quý tân Linh mục, tân Phó tế về hồng ân thánh chức mà các ngài mới lãnh nhận, đồng thời gửi đến quý tân chức món quà của Học Viện như là một hành trang đồng hành của gia đình Học Viện trên con đường các ngài thi hành sứ vụ đã được Chúa trao phó qua Hội Dòng.

Xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho các tân chức luôn được hồn an xác mạnh, để các ngài mãi vững mạnh trong Đức tin, phấn khởi trong Đức cậy, bừng cháy lòng nhiệt thành mà thì hành sứ vụ theo đặc sủng và linh đạo của Hội Dòng, hầu trở nên những mục tử tốt lành của Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Bà Maria.

Ban Văn Hóa Học Viện Thánh Anphongsô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.