TGP Hà Nội: thông báo về kỳ thi Giáo Lý năm 2016

Thái Hà (23.05.2016) – WTGPHN – Theo như thường lệ kỳ thi Giáo lý Giáo phận hằng năm sẽ được tổ chức vào dịp tháng 8, Ban Giáo lý chúng con xin trân trọng kính báo, kỳ thì năm nay sẽ được tổ chức :

Nhấp vào đây để tải về file PDF

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

BAN GIÁO LÝ

Kính thưa Quí Cha Quản Hạt,

Quí Cha Phụ Trách Giáo lý các Giáo Hạt và Quí Cha,

Theo như thường lệ kỳ thi Giáo lý Giáo phận hằng năm sẽ được tổ chức vào dịp tháng 8, Ban Giáo lý chúng con xin trân trọng kính báo, kỳ thì năm nay sẽ được tổ chức :

Thời gian:   8h00 thứ Hai ngày 08 tháng 08 năm 2016,

Địa điểm:    Nhà Thờ giáo xứ  Cẩm Sơn ( Kẻ Non), Thanh Lưu, Thanh Liêm, Hà Nam.

Nội Dung : Chương trình học hỏi Giáo lý năm 2016 : DUNG MẠO LÒNG THƯƠNG XÓT và TIN MỪNG THEO THÁNH LUCA  của Ban Năm Thánh và Ban Giáo lý Giáo phận :

Hình thức: Trả lời  hay chọn đáp án đúng theo máy trình chiếu với 4 phần thi ( như năm 2015):

Thành phần tham gia: thi theo 5 giới gồm: Thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên, trung niên (trưởng thành) và gia đình. Mỗi đội thi sẽ gồm 5 thành viên chính thức.

Để động viên tinh thần phục vụ của anh chị em giáo lý viên, năm nay Ban Giáo Lý có thêm phần thi nhân tài cho cá nhân giáo lý viên.

Chúng con xin gửi kèm theo thể lệ của kỳ thi giáo lý năm 2016 dưới đây.

Chúng con kính xin quí Cha thông báo và động viên khích lệ các thành phần dân Chúa trong giáo xứ hăng say học hỏi và tham gia các kỳ thi trong giáo xứ, giáo hạt và giáo phận.

Chúng con xin chân thành cám ơn và kính chúc quí Cha chan hòa ân phúc của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Hà Đông, ngày 22 tháng 05 năm 2016

Ban Giáo Lý Tổng Giáo Phận Hà Nội

Giuse Vũ Quang Học

Linh mục Đặc Trách

THỂ LỆ THI GIÁO LÝ GIÁO PHẬN 2016

PHẦN THI DÀNH CHO GIỚI THIẾU NHI, GIỚI TRẺ VÀ GIÁO LÝ VIÊN

PHẦN I : ĐẾN VỚI CHÚA GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG

1. Phần thi này có tất cả 10 câu hỏi, gồm 5 câu dạng trắc nghiệm A, B, C, D và 5 câu dạng Đúng hay Sai. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 4 phương án để lựa chọn (A,B,C,D) và chỉ có một đáp án đúng nhất. Mỗi câu dạng Đúng hay Sai chỉ có một đáp án chính xác.

2. Các đội sẽ có 10 giây suy nghĩ để tìm ra đáp án đúng nhất. Sau đó, các đội giơ đáp án của mình. Đội nào có đáp án đúng sẽ ghi được 10 điểm, sai không được điểm. Tổng điểm của phần thi này là 100 điểm.

3. Các đội sẽ giơ bảng và giữ nguyên đáp án của mình cho đến khi có hiệu lệnh chuyển sang câu hỏi khác. Đội nào giơ trước hoặc sau hiệu lệnh sẽ không được tính điểm.

4. Khi đã giơ đáp án rồi thì các đội không được thay đổi đáp án. Nếu thay đổi, kết quả câu đó sẽ bị hủy.

PHẦN II : GẶP GỠ ĐẤNG GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG

1. Có 5 câu hỏi dạng trả lời trực tiếp về các biến cố, sự kiện, nhân vật, thời gian, địa điểm, các phát biểu…

2. Mỗi câu có 20 giây suy nghĩ và trả lời bằng cách viết bảng. Sau khi hết thời gian, các đội sẽ giơ đáp án của mình. Mỗi câu trả lời đúng được 20 điểm, trả lời sai không được điểm. Tổng điểm của phần thi này là 100 điểm.

3. Các câu trả lời phải dựa theo tài liệu học hỏi vì chỉ những câu trả lời đúng với đáp án của chương trình mới được tính điểm. Đáp án là chữ hoa hay chữ thường đều được chấp nhận.

PHẦN III : HIỆP THÔNG VỚI ĐẤNG GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG

1. Các đội lên bốc thăm để lấy thứ tự thi. Bốc được thứ tự thi nào thì gói thi đó.

2. Đội trưởng lên bốc gói đề gồm 10 câu đáp án. Mỗi đáp án là một cụm từ. Thành viên đó phải suy nghĩ, diễn tả bằng lời và cử chỉ để các thành viên còn lại trong đội hiểu và trả lời đúng đáp án.

3 . Người gợi ý không được nói đúng cụm từ đáp án đưa ra, không dùng cách đánh vần, không nói từ đó có chữ cái gì, không nói trại, không đọc ngược, không dùng ngoại ngữ, không dùng từ địa phương, không viết để diễn tả. Vi phạm những điều đó sẽ bị tính là phạm qui, không có điểm.

4. Thời gian cho phần thi này là 60 giây vừa gợi ý vừa trả lời. Các đội có thể trả lời câu nào tùy ý, nhưng phải nói rõ đang gợi ý câu nào. Mỗi câu có thể gợi ý và trả lời nhiều lần cho tới khi tìm ra đáp án đúng. Câu nào không trả lời được có thể bỏ qua và chuyển sang câu khác. Các đội có thể quay trở lại trả lời những câu đã bỏ qua. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, tổng số điểm của phần thi này là 100 điểm.

5. Đáp án đúng là đáp án trùng với đáp án của Ban tổ chức.

PHẦN IV : CHỨNG NHÂN CỦA  LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG

1. Sau 3 phần thi: Khởi động, Tăng tốc và Vượt rào thì chỉ có 2 đội có số điểm cao nhất mới vào vòng thi này.

2. Sẽ thi tất cả các phần trong tài liệu học hỏi ở vòng thi này. Hình thức thi là đọc thuộc lòng và trả lời câu hỏi của mình.

3. Đội nào ít điểm hơn ở những vòng thi trước sẽ được chọn gói câu hỏi và trả lời trước. Mỗi gói có 5 câu hỏi tương ứng với với số bốc thăm mà đội trưởng đã bốc được. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 10 điểm. Tổng điểm của phần thi này là 40 điểm.

4. Sau khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi xong thì phải trả lời ngay. Nếu sau 5 giây mà không trả lời, ngừng giữa chừng quá 3 giây, đọc sai 1 từ, không đọc được thì bỏ qua câu đó ngay.

5. Kết quả của phần thi này sẽ được cộng dồn vào kết quả của 3 phần thi trước.

LƯU Ý:

1/ Mỗi đội thi sẽ gồm 5 thành viên chính thức.

2/ Không thi chữ Hoa, chữ thường, dấu chấm, dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đơn hay ngoặc kép.

DÀNH CHO GIỚI TRUNG NIÊN VÀ GIA ĐÌNH

PHẦN I : ĐẾN VỚI CHÚA GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG

1. Phần thi này có tất cả 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án để lựa chọn (A, B, C hoặc D) và chỉ có một đáp án đúng nhất.

2. Các đội sẽ có 10 giây suy nghĩ để tìm ra đáp án đúng nhất. Sau đó, các đội giơ đáp án của mình (A, B, C hoặc D). Đội nào có đáp án đúng sẽ ghi được 10 điểm, sai không được điểm. Tổng điểm của phần thi này là 100 điểm.

3. Các đội sẽ giơ bảng và giữ nguyên đáp án của mình cho đến khi có hiệu lệnh chuyển sang câu hỏi khác. Đội nào giơ trước hoặc sau hiệu lệnh sẽ không được tính điểm.

4. Khi đã giơ đáp án rồi thì các đội không được thay đổi đáp án. Nếu thay đổi, kết quả câu đó sẽ bị hủy.

PHẦN II: GẶP GỠ ĐẤNG GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG

1. Có 10 câu phát biểu được đưa ra. Mỗi câu phát biểu được ra có thể la ĐÚNG hay SAI.

2. Mỗi câu có 10 giây suy nghĩ. Sau khi hết thời gian, các đội sẽ giơ đáp án của mình, nếu lựa chọn ĐÚNG thì giơ đáp án Đ, SAI thì giơ đáp án S. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 10 điểm, trả lời sai không được điểm. Tổng điểm của phần thì này là 100 điểm.

3. Các đội sẽ giơ bảng và giữ nguyên đáp án của mình cho đến khi có hiệu lệnh chuyển sang câu hỏi khác. Đội nào giơ trước hoặc sau hiệu lệnh sẽ không được tính điểm.

4. Khi đã giơ đáp án rồi thì các đội không được thay đổi đáp án. Nếu thay đổi, kết quả câu đó sẽ bị hủy.

PHẦN III : HIỆP THÔNG VỚI ĐẤNG GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG

1. Sẽ có 5 câu hỏi dạng điền vào chỗ trống dành cho tất cả các đội.

2. Sẽ có một đoạn văn được đưa lên màn hình với một vài chỗ trống. Nhiệm vụ của các đội là điền những từ còn thiếu trong các chỗ trống bằng cách viết câu trả lời lên bảng.

3. Sau khi câu hỏi được đưa ra, các đội sẽ có 30 giây để suy nghĩ và viết câu trả lời.

4. Câu trả lời đúng là câu trả lời đúng như bản văn của giáo phận đã ban hành, nhưng không tính chữ hoa hay chữ thường. Trả lời đúng sẽ được 20 điểm. Trả lời sai dù chỉ một từ trong cả câu, thì câu đó không được điểm.

5. Các đội sẽ giơ bảng và giữ nguyên đáp án của mình cho đến khi có hiệu lệnh chuyển sang câu hỏi khác. Đội nào giơ trước hoặc sau hiệu lệnh sẽ không được tính điểm.

6. Khi đã giơ đáp án rồi thì các đội không được thay đổi đáp án. Nếu thay đổi, kết quả câu đó sẽ bị hủy.

PHẦN IV : CHỨNG NHÂN CỦA  LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG

1. Sau 3 phần thi  đầu thì chỉ có 2 đội có số điểm cao nhất mới vào vòng thi này.

2. Hình thức thi là đọc thuộc lòng dành cho cá nhân. Các thành viên trong đội sẽ lần lượt ra trước Ban giám khảo và trả lời câu hỏi của mình.

3. Đội nào ít điểm hơn ở những vòng thi trước sẽ được chọn gói câu hỏi và trả lời trước. Mỗi gói có 5 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 10 điểm. Tổng điểm của phần thi này là 50 điểm.

4. Sau khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi xong thì phải trả lời ngay. Nếu sau 5 giây, mà không trả lời, ngừng giữa chừng quá 3 giây, đọc sai 1 từ, không đọc được thì bỏ qua câu đó ngay.

5. Kết quả của phần thi này sẽ được cộng dồn vào kết quả của 3 phần thi trước đó.

* LƯU Ý:

1/ Mỗi đội thi sẽ gồm 5 thành viên chính thức.

2/ Không thi chữ Hoa, chữ thường, dấu chấm, dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đơn hay ngoặc kép.

THỂ LỆ THI NHÂN TÀI DÀNH RIÊNG CHO GIÁO LÝ VIÊN

Nhằm động viên, khích lệ anh chị em giáo lý viên trong tổng giáo phận Hà Nội, Ban giáo lý mở thêm phần thi nhân tài dành riêng cho anh chị em giáo lý viên.

I/ Mỗi giáo hạt sẽ chọn một giáo lý viên đại diện cho giáo hạt của mình về dự thi cấp giáo phận. Điều kiện tham dự:

Từ 20 tuổi trở lên,Là giáo lý viên đã dạy giáo lý từ 3 năm trở lên,Nhiệt thành trong công cuộc đào tạo giáo lý,Có giấy giới thiệu và xác nhận của cha xứ.

II/  Hình thức thi Nhân tài cấp giáo phận

Nội dung thi chủ yếu ở chương trình học hỏi giáo lý của giáo phận năm 2015 – 2016. Ngoài ra, phần thi này sẽ hỏi thêm về các kiến thức mà một giáo lý viên cần có trong các lĩnh vực: Thánh Kinh, Lịch Sử Cứu Độ, Sư phạm giáo lý, Lịch sử giáo phận….Có 20 câu hỏi gồm nhiều dạng khác nhau: trắc nghiệm, Đúng – Sai, trả lời theo gợi ý, điền từ, thuộc lòng, trả lời nhanh…Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không có điểmSau 20 câu hỏi, sẽ tìm ra một giải nhất, không có các giải thưởng khác. Trong trường hợp có từ hai người trở lên bằng điểm nhau, sẽ dùng các câu hỏi phụ để tìm ra người thắng cuộc.Sẽ có một giải thưởng đặc biệt cho người xuất sắc nhất trong phần thi này.

Hà Nội ngày 22 tháng 05 năm 2016

BAN GIÁO LÝ TỔNG GIÁO PHẬN

Theo web: Tgp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.