Thái Hà: 138 em thiếu nhi Rước lễ lần Đầu

138 em thiếu nhi đã rước Mình Thánh Chúa lần đầu trong Thánh Lễ lúc 16 giờ 00, Chúa Nhật, 02.07 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, Tổng giáo phận Hà Nội.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà chủ tế và chia sẻ Lời Chúa. Đồng tế có cha Gioan Nguyễn Đức Phú, phụ trách Thiếu nhi Thánh Thể tại Giáo xứ Thái Hà. Cha mẹ, những người thân trong gia đình của các em được lãnh nhận Mình Thánh Chúa đã tham dự Thánh Lễ đông đủ.

Để chuẩn bị cho các em lãnh nhận Bí Tích Mình Thánh Chúa lần đầu, Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ đã có những chuẩn bị rất chu đáo: Họp phụ huynh của các em, cho các em tĩnh tâm, lo cho các em lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải cũng như trang trí cho ngày lễ, tập nghi thức cho các em, quần áo bề ngoài và chuẩn bị những phần quà kỷ niệm cho ngày Rước Lễ…

Anh Anphongsô Trương Nhật Vinh, Trưởng Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Thái Hà cho biết: “Hiện nay, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Thái Hà đang có 918 em thiếu nhi sinh hoạt dưới sự đồng hành của Cha Tuyên úy Gioan Nguyễn Đức Phú và 80 anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng.”

Các em ở độ tuổi lên 6 sẽ bắt đầu vào Ngành Chiên, sau 2 năm các em chuyển qua Ngành Ấu. Ngành Ấu kéo dài 3 năm, thời gian này các em chuẩn bị giáo lý để lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và Bí Tích Mình Thánh Chúa. Sau đó các em lên Ngành Thiếu. Ngành Thiếu kéo dài 3 năm, kết thúc Ngành Thiếu các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Sau đó các em lên Ngành Nghĩa. Ngành Ngĩa kéo dài 5 năm. Trong 5 năm này, các em đào sâu Kinh Thánh và các Giáo huấn của Hội Thánh, sống đời sống đức tin trưởng thành. Chương trình này gọi là Kinh Thánh Vào Đời”.

Các em học Giáo lý vào lúc 14 giờ 00 Chúa Nhật mỗi tuần. Sau giờ học giáo lý, các em tham dự thánh lễ lúc 16 giờ 00.

Truyền Thông Thái Hà