Thái Hà: 22 anh chị em trở thành Kitô hữu trong đêm vọng phục sinh

22 anh chị em đã lãnh nhận các Bí Tích gia nhập Kitô Giáo để trở thành con cái Thiên Chúa trong Giáo Hội Công giáo tại nhà thờ Thái Hà trong đêm Canh Thức và Lễ Vọng Phục Sinh.

22 anh chị em đã lãnh nhận các Bí Tích gia nhập Giáo Hội Công Giáo là thành viên của một số gia đình bao gồm ông bà, cha mẹ, con cái….Họ trở thành con cái Chúa qua Bí Tích Rửa Tội sau khi đã gặp gỡ Chúa trong chính môi trường sống gia đình của mình. Có người chồng hay vợ là người Công giáo, có người cha mẹ là người Công giáo nhưng cũng có người họ đã gặp gỡ Chúa dù trong gia đình không có ai là người Công giáo. Có một gia đình ba thế hệ sáu người bao gồm ông, bà, con trai, con dâu, và hai người cháu. Có gia đình bồm bố, mẹ và ba người con.

Đêm Canh Thức và Lễ Vọng Phục Sinh được cử hành vào lúc 21 giờ 00 , thứ Bảy, 03.04 với hàng ngàn anh chị em tham dự do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và chánh xứ Giáo xứ Thái Hà chủ sự.

Đêm Canh Thức và Lễ Vọng Phục Sinh bắt đầu bằng nghi thức làm phép lửa với cây nên Phục Sinh. Đây là biểu tượng Đức Giêsu Kitô Đấng đã sống lại từ cõi chết, trở thành ánh sáng giải thoát nhân loại khỏi cách tối tăm của tội lỗi và sự chết. Cách riêng có phần cử hành các Bí tích gia nhập Giáo Hội Công giáo của 22 anh chị em do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên và cha Vinhsơn Vũ Văn Bằng cử hành.

Cũng như hai ngày thứ Năm và thứ Sáu, tại nhà thờ Thái Hà, tối thứ Bảy cũng đã có nghi thức Canh Thức và Thánh Lễ Vọng Phục Sinh vào lúc 18 giờ 00 dành cho thiếu nhi và quý cụ lớn tuổi.

Trong Tam Nhật Thánh (Thứ Năm, Sáu, Bảy) – ba ngày cao điểm cử hành các màu nhiệm đức tin cốt lõi của người Công giáo – Chúa Giêsu chết và sống lại, tại nhà thờ thái Hà đã có hàng chục ngàn lượt người đến tham dự. Nghi thức cử hành diễn ra trong trang nghiêm, trật tự. Lời ca tiếng hát, những cử hành phụng vụ giúp các tín hữu sống Tam Nhật Thánh cách sốt sắng.

Truyền Thông Thái Hà