Thái Hà: Ca đoàn Latin mừng lễ bổn mạng

Thái Hà (04.09.2018), Hôm qua, thứ Hai, 03.09, lúc 18 giờ 30 diễn ra thánh lễ kính thánh Gregoriô Giáo Hoàng, quan thầy Ca đoàn Latin tại giáo xứ Thái Hà.

Thánh Lễ do Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên bề trên DCCT chủ tế cùng quý Cha trong nhà dòng đồng tế và đông đảo anh chị em ca đoàn, bà con giáo dân tham dự.

Ca đoàn Latin tại Thái Hà là một trong số 14 ca đoàn đang phục vụ các thánh lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Thái Hà vào mỗi thứ Bảy và Chúa Nhật.

Thánh nhân sinh quãng năm 540 tại Rôma. Người theo con đường công danh, nhưng đã từ chối chức thái thú Rôma. Người gia nhập đan viện và sau khi làm phó tế, người nhận nhiệm vụ sứ thần Công-tăng-ti-nốp. Ngày 3 tháng 9 năm 590, người được chọn làm người kế vị thánh Phêrô suốt mười bốn năm phục vụ Hội Thánh (590-604).

Dầu sức khỏe không dồi dào, người đã tận tụy chu toàn bổn phận, giúp đỡ người nghèo, củng cố và truyền bá đức tin. Người đã biên soạn nhiều tác phẩm về luân lý và thần học. Hoạt động của người được nuôi dưỡng nhờ chiêm niệm. Người qua đời ngày 12 tháng 3 năm 604.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.