Thái Hà cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố tại Paris

Thái Hà (15.11.2015) – “Xin cho mọi người biết bỏ qua những khác biệt về văn hóa, tôn giáo, ý thức hệ để xây dựng một thế giới công bằng, huynh đệ và đượm tình bác ái” ” là tâm tình của cha Gioan Nguyễn Nam Phong mời gọi cộng đoàn cầu nguyện trong thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ khủng bố tại Paris hôm thứ Sáu, 13.11 vừa qua.

Thánh lễ lúc 20 giờ, Chúa nhật vừa kết thúc là thánh lễ Giáo hội Việt Nam mừng các tính tử đạo Việt Nam. Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên Tu viện DCCT chủ tế, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng lễ.

Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các nạn nhân và gia đình của 129 người đã chết tại Paris vì các vụ khủng bố; bên cạnh đó, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cũng nhắc tới những vụ việc tại Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Tu viện DCCT tại Nha Trang hay cơ sở của dòng Camêlô, đất đai của Toàn Tổng Giáo Mục Hà Nội đang bị chiếm dụng.

Cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố tại nước Pháp, nhưng quý cha cũng nhắc nhở mọi người cầu nguyện cho quê hương Việt Nam. Do đó, trước khi mọi người thắp nến cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ, cha chủ tế Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã đọc thông báo của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội về “Những lấn chiếm và xâm phạm đến Tòa Khâm sứ và Tu viện kín Carmêlô”.  Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam nhắc mọi người cầu nguyện cho nhà cầm quyền Việt Nam can đảm bỏ ý thức hệ cộng sản đã mang lại nhiều đau khổ cho dân tộc để cùng với người dân xây dựng quê hương đất nước.

Cầu nguyện cho Paris
và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.