Thái Hà: Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội đã cử hành Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm tại nhà thờ Thái Hà.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ 00, thứ Năm, ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Trước thánh lễ có giờ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Giờ hành hương kéo dài 45 phút, do tu sĩ Phanxicô.X Trần Văn Bắc hướng dẫn cộng đoàn.

Dâng thánh lễ đồng tế có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cùng quý cha trong Tu viện.

Do dịch bệnh còn phức tạp nên anh chị em giáo dân tham dự không đông đảo như mọi năm.

Trong bài giảng Thánh lễ Đức Tổng Giám mục Giuse chia sẻ về mẫu gương của Đức Maria và mời gọi mọi người bắt chước Mẹ trong đời sống đức tin. Ngài cũng chia sẻ về ý nghĩa của việc lao động nơi con người: ‘không có công việc nào giá trị hơn công việc nào, không có việc sang hay hèn’ tất cả đều có giá trị trước mặt Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, Đức Tổng Giuse cũng giải thích ý nghĩa về Công nghị của Tổng Giáo phận đang diễn ra trong năm 2022 này. Công nghị được tổ chức nhắm kỷ niệm 110 năm Công đồng Kẻ Sở.

Ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán hàng năm, nơi ngôi nhà thờ Giáo xứ Thái Hà cũng có tên gọi thân thương là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà có giờ hành hương kính Đức Mẹ Minh Niên truyền thống. Không chỉ bà con giáo dân tại Hà Nội mà còn từ các tỉnh lân cận cũng về ngôi đền nhỏ bé này để tham dự giờ hành hương và thánh lễ.

Tại Thái Hà cũng như các ngôi nhà thờ do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách vào mỗi ngày Thứ Bảy đều có các giờ hành hương và thánh lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đặc biệt những ngày Tết Nguyên Đán. Tại Thái Hà, từ ngày Mồng Một Tết đến ngày 15 Tháng Giêng đều có các giờ hành hương vào lúc 9 giờ 30 và thánh lễ kính Đức Mẹ vào lúc 10 giờ 00.