Thái Hà: Lễ kính đức mẹ Fatima – Lạc quyên xây dựng nhà thờ giáo điểm truyền giáo Nà Phặc

Thái Hà – Lúc 10 giờ 00 ngày 13.10.2018 tại nhà thờ Thái Hà diễn ra thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima quan thầy ca đoàn Fatima Thái Hà.

Trước thánh lễ bà con giáo xứ Nà Phặc đã có giờ dâng hoa kính Mẹ.

Thánh lễ do cha Giuse Ngô Văn Kha phó bề trên DCCT chủ tế cùng đồng tế với Ngài có Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên bền trên nhà dòng, Cha Giuse Nguyễn Văn Thật, thuộc giáo điểm truyền giáo Nà Phặc, Bắc Kạn cùng quý cha trong Tu viện DCCT Hà Nội.

Tham dự thánh lễ có bà con đến từ giáo điểm truyền giáo Nà Phặc, thuộc tỉnh Bắc Kạn cùng các thành viên của ca đoàn Fatima và đông đảo bà con đi tham dự.

Nhân dịp này, cha Giuse Nguyễn Văn Thật cũng ngỏ lời lạc quyên cho việc xây dựng nhà thờ Nà Phặc.

Nhà thờ hiện đã khở công được hơn. một năm và đang đi vào giai đoạn hoàn thành. Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Bắc Kạn sau năm 1954. Ngôi nhà thờ rộng 9m và dài 30m dành cho anh chị em dân tộc thiểu số, cách riêng bà con người H’mong và người Dao.

Đức Mẹ Fatima cũng là bổn mạng của một trong số 14 ca đoàn đang phục vụ tại nhà thờ Thái Hà. Ca đoàn Đức Mẹ Fatima phục vụ thánh lễ lúc 10 giờ 00 thứ Bảy hàng tuần. Đây là thánh lễ hành hương kính Đức Mẹ tại Thái Hà.

Đức Mẹ Fatima là một trong số nhiều tước hiệu mà người Công giáo dành cho Mẹ Maria. Tước hiệu này phát xuất từ việc Đức Mẹ hiện ra 6 lần với 3 em bé chăn cừu làng Fatima, Bồ Đào Nha là Lúcia dos Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto từ ngày 13.5 tới ngày 13.10.1917.

Truyền Thông Thái Hà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.