Thái Hà mừng lễ trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam

VRNs (17.11.2014) – Hà Nội – Vào lúc 18g00 Chúa Nhật 16/11/2014, diễn ra Thánh lễ mừng trọng thể các Thánh tử Đạo Việt Nam, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo xứ Thái Hà.

Trước khi bước vào thánh lễ cha Giuse Nguyễn Văn Phượng chia sẻ: Các Thánh Tử Đạo là những chứng nhân mà Chúa đã vun trồng Đức Tin vào mảnh đất Việt Nam chúng ta. Các Ngài đã hy sinh đổ máu đào để minh chứng cho niềm tin vào Thiên Chúa. Hạt giống chính là đời sống của các Ngài đã thối đi để những mầm sống được trổ sinh.

Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chủ tế, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, giảng thuyết, đồng tế có các cha trong nhà Dòng. Tham dự Thánh lễ có khoảng 4000 nguời tín hữu.

Trong bài giảng cha Gioan chia sẻ: Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là ai? Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những con người rất gần với chúng ta, trước đó các Ngài là những con người bình thường, là những Giám mục, Linh mục, Tu sĩ, Giáo dân… các Ngài là những tội nhân trước mặt Chúa nhưng đã tỏ lòng thống hối được Chúa thánh hóa và ban ân sủng để can đảm làm chứng cho Đức Tin bằng cái chết của mình. Khi chúng ta rửa tội là lúc được dìm mình vào giọt máu Tử Đạo của Chúa Giêsu, Đấng đã dùng chính cái chết của mình để minh chứng cho tình yêu của Thiên Chúa. Hôm nay mỗi người chúng ta hãy trở nên một chứng nhân cho Chúa bằng việc chiến đấu với những thử thách, những cám dỗ hằng ngày.

141116-CTTDVN (5)

141116-CTTDVN (4)

141116-CTTDVN (3)

141116-CTTDVN (1)

141116-CTTDVN (2)

 Joseph Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.