Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Hà Nội

Lúc 18 giờ 00 hôm nay, Chúa Nhật, 17.09, tại nhà thờ Thái Hà cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã chủ sự thánh lễ Chúa Nhật với ý chỉ cách đặc biệt cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cùng đồng tế với cha Giuse Hội có 4 cha và thầy Phó tế thuộc Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Anh chị em giáo dân tham dự thánh lễ và một ít anh chị không cùng tôn giáo cũng đến hiệp thông trong thánh lễ này.

Trong bài giảng và trong ý cầu nguyện, ngoài việc cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư, cha Giuse Hội cũng nhắc đến các nạn nhân trong trận động đất tại Marốc và lũ lụt tại Lybia trong những ngày vừa qua.

Ngoài việc cầu nguyện, trong ngày Chúa Nhật hôm nay, cha Bề trên Giuse cũng cho đặt các thùng lạc quyên để trợ giúp các nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

Thánh Lễ kết thúc với lời Kinh Hòa Bình của cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa “Lạy Chúa, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người…

Như thông tin đã đưa, tại nhà thờ Thái Hà, trong các Thánh Lễ ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật (16-17.09), sẽ đọc ý cầu nguyện như sau: “Xin Chúa đón nhận những nạn nhân đã qua đời trong vụ cháy chung cư vừa qua và xin cho những người bị thương mau bình phục. Xin Chúa cũng an ủi nâng đỡ thân nhân và gia đình của các nạn nhân”. Ngoài ra, trong lời nguyện giáo dân sau bài giảng trong Thánh Lễ còn có ý cầu nguyện như sau: “Ngày 12 tháng 9 vừa qua, tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vụ cháy chung cư mini khiến cho ít nhất 56 người tử vong và 37 người bị thương. Chúng ta cũng nhớ tới hàng ngàn nạn nhân và gia đình trong trận động đất tại Marốc và lũ lụt tại Lybia trong những ngày vừa qua. Trong cảnh đau thương mất mát của anh chị em và gia đình anh chị em chúng ta. Chúng ta hiệp lời dâng lên Chúa lời cầu nguyện, xin Chúa đón nhận những nạn nhân đã qua đời và xin cho những người bị thương mau bình phục. Xin Chúa cũng an ủi nâng đỡ thân nhân và gia đình của các nạn nhân sớm vượt qua nỗi mất mát đau thương này.”

Video trực tuyến Thánh Lễ lúc 18 giờ 00 hôm nay:

Truyền Thông Thái Hà