Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối năm 2017

 

Hà Nội, lúc 20 giờ Chúa Nhật ngày 31/12/2017 Thánh lễ cầu Nguyện cho công lý – hòa bình đã được cử hành tại nhà Thờ Thái Hà.

 

Khởi đầu cho năm 2017 là đợt bắt bớ chưa từng thấy những người hoạt động xã hội mà con số đã đạt tới mức kỷ lục từ trước tới nay khoảng 70 người, Chiến dịch bắt bớ này, cùng với những bản án nặng nề áp đặt cho những người mẹ đơn thân hay những bạn trẻ trong các công cuộc đấu tranh đòi Quyền lợi cho mình cho quê hương Việt Nam.

 

khiến cho đất nước tiếp tục chìm đắm trong những cơn khủng hoảng kéo dài, trải dài trên mọi lãnh vực của đời sống từ đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa.  Trong cơn khủng hoảng kéo dài, có lẽ, Đau thương cho tương lai đất nước chính là ‘’thảm hòa môi trường Formosa ‘’ và hội cờ đỏ, liên kết tấn công các giáo dân tại một số địa phương thuộc tỉnh Nghệ an thời gian vừa qua.

 

Năm 2017 đang qua đi để lại sau lưng nhiều lo âu, mong mỏ và hy vọng cho một sự đổi thay trên quê hương đất nước.

 

Trước thềm năm mới 2018, cũng là ngày toàn thể thế giới Cầu Nguyện cho Hòa Bình thế giới (01/01/2018), tại Nhà Thờ Thái Hà Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình đã được cử hành với những ý chỉ sau

 

– Cầu cho quê hương đất nước được bình an và tự do trong Năm mới,

– Cầu cho quê hương có thêm nhiều người trẻ tích cực tham gia vào công cuộc kiến tạo lại đất nước.

– Cầu cho Hội thánh Chúa tại Việt Nam trung thành trong sứ mạng làm chứng cho Tin mừng.

– Cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam thân yêu, đang phải đối diện với nhiều khó khăn và thử thách trong việc xây dựng đất nước thành một xã hội thực sự công bằng, dân chủ và văn minh.

chủ sự thánh lễ: Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện DCCT Hà Nội giảng lễ. cha Giuse Ngô Văn Kha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho anh chị em vì dấn thân cho tự do, nhân quyền và sự phát triển phát triển của Việt Nam mà đang chịu sự bách hại, tù đầy trong lao tù của chế độ cộng sản.

 

Tuyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.