Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 7/2020

Các tu sĩ và bà con giáo dân tại Nhà Thờ Thái Hà kiên trì cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào thánh lễ lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật cuối mỗi tháng.

Thánh lễ lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật, 26.07 hôm qua là thánh lễ cuối tháng Bảy. Ý cầu nguyện cách riêng cho công lý và hòa bình. Thánh lễ do cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện DCCT Hà Nội chủ tế và chia sẻ Lời Chúa. Đồng tế trong thánh lễ có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện và cha Giuse Nguyễn Văn Toản.

Qua các bài đọc Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giuse Ngô Văn Kha mời gọi cộng đoàn xin Chúa ban cho những nhà lãnh đạo và mỗi người ơn khôn ngoan của Chúa. Salomon, vị vua của Israel đã xin Chúa ơn khôn ngoan để biết phân biệt phải trái trong việc lãnh đạo Dân Chúa. Điều đó đẹp lòng Chúa. Sự khôn ngoan đích thực còn được Chúa Giêsu hướng dẫn, đó là biết “bán tất cả mọi sự” để mua cho được “viên ngọc, khoa tàng” là chính sự sống vĩnh cửu.

Sau thánh lễ, cộng đoàn đã thắp nến cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ. Lời cầu nguyện dâng lên Mẹ Maria cho quê hương Việt Nam và cho thế giới thoát khỏi bệnh dịch Covid-19, được sống trong hòa bình đích thực, cũng như xin Mẹ thương đến những con người đang chịu cầm tù, bắt bớ cách bất công đã và đang xảy ra trên quê hương Việt Nam.

Truyền Thông Thái Hà