Thái Hà: Thánh Lễ Kính Thánh Clêmentê Hofbauer, Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế

Thái Hà (15.03.2018) – Vào lúc 18g30, cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) tại giáo xứ Thái Hà đã cử hành thánh lễ mừng kính thánh Clêmentê Hofbauer – tu sĩ, linh mục (DCCT).

Tham dự thánh lễ có Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên DCCT chủ tế, và Cha Giuse Tiến Lộc giảng, DCCT giảng lễ, cùng đồng tế có các cha trong DCCT Hà Nội và giáo dân Trong giáo xứ.

Thánh Clêmentê Hofbauer (1751- 1820), người Đức thuộc về một dòng tộc lớn ở Đức, dòng họ Habsbourg. Nhưng ngài lại sinh ra tại Moravie, vương quốc Bôhême, nay là Cộng Hoà Sec. Tên khai sinh của ngài là Dvorăk và được dịch ra tiếng Đức là Hofbauer.

Ngài là người con thứ chín trong gia đình có 12 người con. Clêmentê đã sớm mồ côi cha khi mới 6 tuổi. Tuổi thơ lớn lên trong gian khổ, từng làm bánh mì để nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Nhưng ước mơ đi tu trong lòng cậu bé quê nghèo luôn cháy bỏng. Ba lần bộ hành đến Rôma để theo đuổi ơn gọi, cũng từng sống ẩn tu một thời gian ở Tivoli gần Rôma, và sau cùng là theo đuổi ơn gọi tu sĩ DCCT.

Ngài lãnh sứ vụ linh mục năm 34 tuổi, là tuổi khá trễ so với thời bấy giờ. Sau khi chịu chức linh mục, ngài được cha Bề trên trao sứ mạng đem DCCT vượt ra dãy núi Alpes của vương quốc Napoli để đến các nước miền Âu Châu như Ba Lan, Tiệp Khắc, rồi qua Áo, Thụy Sĩ…, và nhờ đó mà DCCT lan tỏa khắp thế giới như ngày nay.

Vì những công trạng khởi đầu ấy, thánh Clêmentê được xem là vị Tổ Phụ thứ II của Dòng sau Đấng Sáng Lập Dòng là thánh Anphongsô.

Cha Giuse Tiến Lộc, DCCT giảng lễ

Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

Video trực tiếp thánh lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.