Thánh lễ cầu cho ban thừa sai giáo dân Chúa Cứu Thế tại giáo họ Phúc Nguyên, Gp Vinh

Lúc 19h thứ ba ngày 26/04/2021 cha Giuse Trần Xuân Nguyên quản nhiệm giáo họ Phúc Nguyên-Gp Vinh đã chủ tế thánh lễ kính Thánh Giêrađô, cầu nguyện cho các thành viên ban Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế, cầu cho các bà mẹ mang thai và trẻ em sơ sinh trong địa bàn giáo họ và các giáo xứ lân cận. Tham dự thánh lễ có cha G.B Nguyễn Công Duyệt, Cha Phaolô Nguyễn Xuân Đường bề trên cộng đoàn DCCT Cửa Lò, thầy giúp xứ Lôrenxô Đặng Xuân Hưởng, cùng đông đảo anh chị em giáo dân và các cháu thiếu nhi.

Cha quản nhiệm giáo họ Phúc Nguyên cho biết, từ nay cứ thứ ba hàng tuần sẽ có thánh lễ kính Thánh Giêrađô cầu nguyện cho các bà mẹ mang thai, trẻ em sơ sinh, các gia đình hiếm muộn và cầu nguyện đặc biệt cho các thành viên Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế tại đây. Hiện tại có khoảng 20 thành viên tham gia lớp Thừa Sai Giáo Dân tại giáo họ phúc nguyên do Cha Giuse Trần Xuân Nguyên phụ trách và hướng dẫn.

Chia sẻ trong thánh lễ cha bề trên mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm các nhân đức và đời sống thánh thiện của Thánh Giêrađô. Ngài là một tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, chỉ sống 29 năm trên dương gian, nhưng đã để lại hương thơm thánh thiên cho hậu thế bắt chước noi theo. Sinh thời thánh nhân đã có có lòng yêu mến Chúa và những người nghèo khổ cách đặc biệt. Ngài đã làm nhiều phép lạ để giúp đỡ những người nghèo khổ cô thân tất bạt. Sau khi qua đời Hội thánh đã tôn phong lên bậc hiển thánh và đặt ngài làm đấng bảo trợ trẻ em sơ sinh và các bà mẹ mang thai. Qua chiếc khăn thánh Giêrađô, và bánh Thánh Giêrađô nhiều người đã nhận được ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của thánh nhân. Cha mời gọi mọi người gia tằng lòng yêu mến Thánh Giêrađô, và giới thiệu về thánh nhân cho nhiều người được biết.

Cha bề trên cũng mời gọi các thành viên Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế tại Phúc Nguyên chăm lo học hỏi giáo lý, đào sâu linh đạo DCCT để trở nên những thành viên thừa sai thực thụ hầu loan báo Tin Mừng cho người nghèo khổ. Được biết chương trình đào tạo Thừa Sai Giáo Dân do tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức sẽ kéo dài từ khoảng 2-3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các học viên sẽ được tuyển chọn và tuyên hứa, cam kết dấn thân trong sứ mạng tông đồ với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế.

Sau thánh lễ quý cha đã làm phép và phát bánh Thánh Giêrađô cho cộng đoàn tham dự. Mọi người ra về lòng tràn ngập niềm vui vì có Chúa ở cùng. Xin Thánh Giêrađô tiếp tục chuyển cầu cùng Chúa cho mọi người được bình an.