Thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình tại Thái Hà: Lời mời gọi ngôn sứ

Thái Hà (31.01.2016) – Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 01/2016 tại nhà thờ Thái Hà diễn ra lúc 20 giờ vừa mới kết thúc. Mặc dù trời mưa rét nhưng rất đông anh chị em đã tới tham dự. Một số anh chị em không phải là người Công giáo cũng tới tham dự, hiệp thông trong thánh lễ này.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ tế thánh lễ và cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề Trên tu viện chia sẻ Lời Chúa. Đồng tế thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Toản.

Trước thánh lễ cha Gioan Nam Phong nêu lên những ý cầu nguyện trong thánh lễ: Cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cầu nguyện cho những người đang bị giam giữ, tù đầy vì dấn thân cho công lý và hòa bình, cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo biết vì dân vì nước mà thay đổi, cách đặc biệt là thay đổi thể chế chính trị…

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Ngô Văn Kha đã nói lên ý nghĩa của ơn gọi Ngôn Sứ được Chúa mời gọi, ra đi công bố sự thật mà Thiên Chúa muốn gửi tới cho con người, dù lời công bố ấy có thể là nguyên do bị thiệt thòi, trả giá.
Cuối thánh lễ như thường lệ, quý cha và cộng đoàn đã thắp nến để cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ.

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình hôm nay cũng là thánh lễ cuối của năm Âm lịch 2015 nên cha Gioan Nam Phong đã chúc Tết mọi người. Ngài nói lên lời cám ơn vì trong suốt năm qua, mọi người đã hợp nhất để cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và mong muốn rằng, năm 2016 sắp tới, sự đoàn kết, hợp lòng hợp ý với nhau sẽ chặt chẽ hơn nữa để dấn thân và nói lên tiếng nói của công lý và hòa bình, hầu quê hương Việt Nam được đổi mới, quyền con người được tôn trọng.

1

Luật sư Lê Quốc Quân (người đeo kính) tham dự thánh lễ tối nay

2

Trong lòng nhà thờ khi diễn ra thánh lễ. Đây là thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối năm Âm lịch 2015

3

Cha Gioan Nam Phong ngỏ lời cám ơn những nỗ lực hiệp thông, đoàn kết để cầu nguyện cho công lý và hòa bình suốt năm qua của mọi người

4

Phía ngoài nhà thờ

5

Cha Giuse Ngô Văn Kha chia sẻ Lời Chúa

6

Thăp nến cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ

7

Truyền Thông Thái Hà