Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm

Thái Hà (18.09.2016) – Gia đình và bạn bè, những người yêu công lý và hòa bình đã tới tham dự thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm trong thánh lễ vào lúc 20 giờ 00 hôm nay, tại nhà thờ Thái Hà.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ đã chủ sự thánh lễ và cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ Lời Chúa.

Bà Lê Thị Minh Hà, vợ tù nhân blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh có mặt hiệp thông với cộng đoàn cầu nguyện cho chồng mình.

Ngày 22/9/2016, toà án nhân dân tối cao sẽ xử phúc thẩm blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự chị Nguyễn Thị Minh Thuý.

Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là hai người con của chị Cấn Thị Thêu cũng đến hiệp thông cầu nguyện cho mẹ của mình.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan nhấn mạnh đến lời Thiên Chúa qua ngôn sứ Amos lên án những người ‘đàn áp người cùng khổ và tiêu diệt kẻ nghèo hèn trong xứ’.

Cha Gioan cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm vì họ như là những ngôn sứ của thời đại ngày nay, ngôn sứ trong xã hội Việt Nam hiện tại. Họ nói lên những tiếng nói vì sự tồn vong của dân tộc, vì quyền lợi của những người lao động, của những người nông dân.

Trước khi kết thúc với lời nguyện trước hang đá Đức Mẹ, bà Lê Thị Minh Hà, vợ tù nhân blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh thay lời cho hai gia đình đã cám ơn cộng đoàn dân Chúa.

Cha Gioan cũng mời gọi cộng đoàn liên đới với các tù nhân, với các gia đình trong những ngày ra tòa sắp tới.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.