Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hoà Bình Cuối Tháng 06/2018 Tại Thái Hà

THÔNG BÁO

Về Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình tại nhà thờ Thái Hà

Hà Nội, ngày 22/6/2018

Kính gửi:

– Anh chị em tín hữu,

– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Trong suốt hơn hai tuần qua, mọi con tim của những người dân đất Việt khắp nơi trên thế giới không khỏi không đau xót, lo âu cho vận mệnh nước nhà, khi chứng kiến những cách hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam.

Trước tiên, liên quan tới luật Đặc khu: sau khi chứng kiến sự giận dữ của người dân cả nước trước luật Đặc khu hành chính Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc – kéo theo hệ quả nhãn tiền là nguy cơ mất nước, nhà cầm quyền Việt Nam đã phải tạm dừng chưa thông qua bộ luật này. Tuy nhiên, thay vì hủy bỏ hoàn toàn bộ luật này theo ý nguyện của người dân, nhà cầm quyền Việt nam đang tìm mọi cách gây sức ép lên người dân bắt ký những bản cam kết đồng ý với luật đặc khu để có thể thông qua trong kỳ họp tới. Sự quyết tâm này của nhà cầm quyền cho thấy chính quyền chưa bao giờ vì nước, vì dân. Họ sẵn sàng đánh đổi sự tồn vọng của đảng bằng sự tồn vọng của dân tộc, của giống nòi.

Không chỉ có vậy, ngày 12/6/2018 vừa qua, Quốc hội Việt Nam, bất chấp những góp ý, những phản biện của rất nhiều cá nhân, tổ chức, của hàng trăm luật sư, đã bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng – một bộ luật do bộ Công an soạn thảo, sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc, trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng luật An Ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân. Trước sự phản ứng quyết liệt của người dân cả nước, ngày 17/6 vừa qua, trong cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân và Hà Đông, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng cộng sản đã không úp mở, ông thẳng thắn khẳng định: “Cần luật An Ninh mạng để bảo vệ chế độ”.

Đứng trước nguy cơ mất nước vì luật đặc khu có thể sẽ được thông qua bất cứ lúc nào, đứng trước các quyền cơ bản của con người tiếp tục bị xâm phạm, cụ thể khi luật An Ninh Mạng chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 tới đây, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình cuối tháng Sáu, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 24/06/ 2018 tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:

– cầu cho quê hương đất nước được bình an;

– cầu cho nhà cầm quyền biết đặt lợi ích của đất nước, dân tộc lên trên lợi ích của đảng phái, phe nhóm;

– cầu cho các nạn nhân bị nhà cầm quyền đánh đập, khủng bố trong các lần biểu tình vừa qua, cách riêng cầu cho người dân Bình Thuận được bình an, được quan tâm, nâng đỡ.

Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.

Trân trọng,

Nhà thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.