Thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ tại điểm truyền giáo Nà Phặc, Bắc Kạn

<iframn”>

Thái Hà (05.10.2017)- Sáng nay, thứ Năm, 05.10, lúc 9 giờ 30, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự thánh lễ đồng tế khởi công xây dựng nhà thờ Nà Phặc, Bắc Kạn. (Nà Phặc cách Tp. Bắc Kạn khoảng 35 km theo hướng quốc lộ 3 về phía Bắc, cách Hà Nội khoảng 200 km)

Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Đại diện cha Giám tỉnh DCCT tại Miền Bắc, cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh, quản hạt Thái Nguyên, Bắc Kạn; cha Bề trên cùng quý cha DCCT tu viện DCCT Hà Nội, quý cha triều và dòng đang làm việc tại Giáo phận Bắc Ninh, quý nam nữ tu sĩ và nhiều anh chị em thuộc các giáo xứ trong và ngoài giáo phận Bắc Ninh.

Đại điện chính quyền có các đại diện của Sở nội vụ tỉnh Bắc Kạn, Ban tôn giáo Tỉnh, Phòng dân tộc tôn giáo, Mặt trận tổ quốc, Sở xây dựng, Công an tỉnh, Sở văn hóa…có mặt tham dự thánh lễ, chung vui.

Theo cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, chánh xứ Bắc Kạn, Bề trên tu viện DCCT Nà Phặc và chính Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt chia sẻ trong bài giảng: Khi được bổ nhiệm làm giám mục Bắc Ninh, Đức cha Cosma đi thăm một số nơi và chào phía chính quyền. Khi ngài đến chào chính quyền tỉnh Bắc Kạn, ông chủ tịch tỉnh Bắc Kạn tặng ngài một bó hoa. Khi đó ngài nhớ đến điểm truyền giáo Nà Phặc, cách UBND tỉnh Bắc Kạn khoảng 35 km. Sau đó, ngài đã đến Nà Phặc, dâng bó hoa ông chủ tịch Tỉnh tặng cho Đức Maria và xin Đức Mẹ ban cho giáo dân Nà Phặc một ngôi nhà thờ. Và đến nay ước nguyện đó đã được Đức Mẹ nhận lời.

Chia sẻ với cộng đoàn tham dự thánh lễ, ông Triệu Văn Hồ, Phó giám đốc Sở nội vụ, đại diện cho UBND tỉnh Bắc Kạn nói rằng, sau gần một thế kỷ, tỉnh Bắc Kạn mới có thánh lễ khởi công xây dựng ngôi nhà mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Đại diện cha Giám tỉnh DCCT tại Miền Bắc cám ơn Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã đón nhận, tin tưởng để anh em DCCT thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng trong Giáo phận Bắc Ninh. Cha Giuse cũng cám ơn quý cha trong Giáo phận và các dòng tu đã giúp đỡ, cộng tác với các tu sĩ DCCT trong viện loan báo Tin Mừng. Nói với cộng đoàn, cha Giuse Nguyễn Thể Hiện cám ơn lòng quảng đại, hy sinh và sự cộng tác của mọi thành phần Dân Chúa. Ngài hy vọng sau một năm sau, cũng là năm Đức cha Cosma kỷ niệm 10 chịu chức Giám mục, ngôi nhà thờ mới sẽ hoàn thành dâng kính cha Đức Mẹ.

Đức cha Cosma cho biết, theo quyết định đã được bàn trước với cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Bề trên tu viện DCCT Nà Phặc, khi ngôi nhà thờ Nà Phặc xây xong, sẽ được đặt tên là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc.

Theo số liệu năm 2008, Giáo phận Bắc Ninh tương ứng với địa giới các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Vĩnh Phúc, một phần Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương. Tổng số giáo dân là 120.191 người, chiếm 1,54% dân số trong địa phận. Số linh mục là: 95 linh mục.

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt gặp bà con người dân tộc thiểu số khi tới Nà Phặc
Nhiều hội đoàn từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo phận Bắc Ninh đến tham dự thánh lễ xây dựng ngôi nhà thờ mới

Ông Triệu Văn Hồ, Phó giám đốc Sở nội vụ Bắc Kạn xin Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt chúc lành

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Đại diện cha Giám tỉnh Tỉnh DCCT tại Miền Bắc cám ơn Đức cha và quý cộng đoàn
Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Chánh xứ Giáo xứ Bắc Kạn với các vị đại diện phía chính quyền Tỉnh, thành phố và địa phương
Nà Phặc là thị trần, cách Tp. Bắc Kạn khoảng 35 km theo quốc lộ 3 về phía Bắc

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.