Thánh lễ hành hương cầu nguyện cùng Đấng Đáng Kính Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận tại giáo xứ Giang Xá

Ngày 16/01/2018, giáo xứ Giang Xá đã tổ chức ngày hành hương và thánh lễ cầu nguyện cùng ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Thánh lễ có sự hiện diện của cha chủ tế Giuse Nguyễn Quốc Hùng, cha Phêrô Tạ Văn Tuân cùng anh chị em giáo dân xa gần, hiệp thông cảm tạ hồng ân Chúa, cách riêng cầu nguyện cho tiến trình phong Chân Phước của Ngài.

Trong buổi gặp gỡ trước Thánh lễ, được sự đồng hành của Cha Phêrô Tạ Văn Tuân, cộng đoàn cùng tìm hiểu về gia đình Đức Hồng Y Thuận – nơi nuôi dưỡng đức tin vững mạnh, nhân bản và tri thức của cậu Thuận từ nhỏ, đặc biệt từ tình yêu thương mạnh mẽ của người mẹ – bà Êlisabet Ngô Đình Thị Hiệp.

Với tinh thần “Hy Vọng”, Cha Phêrô nhắn nhủ các bậc làm cha mẹ, những người con thông điệp: Gia đình là Hội thánh tại gia, cũng là trường học của đức tin, của bình an và của hy vọng để phục vụ cho lợi ích chung, như Đức Cố Hồng Y lúc sinh thời đã từng nói: “Chủng viện thứ nhất, đệ tử viện thứ nhất, trường sư phạm thứ nhất là gia đình Công giáo. Không vị giám đốc nào tài ba, chuyên môn đến đâu có thể thay thế cha mẹ được. Nếu cơ sở bậc nhất ấy bị hỏng, tương lai Hội Thánh và xã hội nhân loại cũng rung rinh sụp đổ”

Sau Thánh lễ, hai cha cùng cộng đoàn hành hương trở về với đời sống của Đức Cố Hồng Y, chính ngôi nhà mà ngài đã ở năm xưa. Nơi mà còn lưu lại biết bao kỷ vật của ngài. Tất cả cộng đoàn được đắm chìm trong không gian nhỏ bé nhưng ngập tràn hương thơm nhân đức anh hùng và niềm hy vọng của Đấng Đáng Kính.

Chương trình hành hương kính Ngài được sự cho phép của Bề trên Giáo phận sẽ tổ chức vào ngày 16 hàng tháng tại giáo xứ Giang Xá. Kính mời anh chị em cùng quy tụ về nơi đây cầu nguyện với Đức Hồng Y trong tâm tình “Vui mừng và Hy vọng”.

nguồn: Câu lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.