Thánh lễ Minh Niên tại Đền Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Giáo xứ Thái Hà

Hà Nội – ( 04.01.2015) – Mồng 3 Tết Ất Mùi 2015, ngày xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm. Ngay từ sáng sớm hàng ngàn người tín hữu từ khắp nơi trong giáo tỉnh miền Bắc đã đổ về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà để tham dự Thánh lễ Hành Hương Minh Niên trong dịp đầu năm mới.

Đức cha Lôrenxô Chu Văn Minh chủ sự thánh lễ

Hôm nay Giáo Hội dành riêng một ngày để cầu nguyện cho công ăn việc làm, chúng ta hãy dâng lên chúa những công việc trong Năm Mới để xin Chúa thánh hóa để những công việc đó trở nên những công việc đạo đức xứng danh Chúa, hôm nay cũng là ngày thứ bảy đầu năm kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Đức Mẹ ban ơn cho cộng đoàn trong năm mới này được bình an, vui tươi va hạnh phúc.

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Lôrenxô Chu Văn Minh – Giám mục Phụ tá TGP Hà Nội – Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chủ tế Thánh lễ, đồng tế có quý trong và ngoài giáo phận, cùng tham dự có quý Tu sĩ nam nữ và hàng ngàn người từ muôn phương đã cùng về hiệp dâng thánh lễ. Đức cha Lôrenxô chia sẻ: Lao động là sứ vụ Thiên Chúa trao ban cho chúng ta, để cộng tác cai quản các công trình tạo dựng của Chúa, đó là một hồng ân, vì yêu thương con người Thiên Chúa đã cho ta cộng tác tham gia cùng với Ngài, sách Sáng thế viết “Thiên Chúa đem con người đặt vào vườn Êđen, để cày cấy và canh giữ đất đai” (St 2,15), trong Phúc Âm nói: “Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc” (Ga 5,17).

Cuối thánh lễ sau lời cám ơn của cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, Đức cha Lôrenxô có đôi chia sẻ tới cộng đoàn, ngài nói chúng ta chuyên cần làm việc và hãy cầu nguyện với Đức Mẹ, dù có khó khăn, gian lao đến đâu thì chúng ta cứ an tâm vững tin vào Mẹ, Mẹ sẽ nâng đỡ chúng ta vượt thắng mọi thử thách của cuộc sống, chúng ta hãy tin tưởng và phó thác công việc của chúng ta cho Mẹ, Mẹ sẽ nâng đỡ và phù trì.

Jos.Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.