Thánh lễ mừng bổn mạng Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Vào lúc 18h30, thứ Hai, ngày 10/8/2020, tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội đã diễn ra Thánh lễ mừng Bổn mạng Thánh Laurensô, quan thầy Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha Giáo Đại chủng viện, quý Cha đồng tế và cách riêng là có sự tham dự của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên. Ngoài ra còn có sự của tham dự của quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Tổng Đại diện Anton Nguyễn Văn Thắng đã thay lời cho quý Cha và cộng đoàn hiện diện bày tỏ tấm lòng biết ơn và chúc mừng Đức Cha Laurensô nhân ngày mừng lễ Bổn mạng và dâng lên ngài lẵng hoa tươi thắm.

Đáp lại tấm chân tình ấy, Đức cha Laurensô bày tỏ niềm xúc động và cám ơn những tình cảm yêu mến mà quý Cha và cộng đoàn đã dành cho ngài. Đồng thời, Đức cha cũng nhắn gửi mọi người hãy tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho ngài.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã giúp cộng đoàn nhận biết rõ: Sự lựa chọn Chúa phải là sự chọn lựa dứt khoát và quyết liệt, cũng như hạt giống phải chấp nhận mục nát mới sinh được nhiều bông hạt. Bước theo Chúa Giêsu luôn luôn là một cuộc phiêu lưu tới một chân trời mới và luôn là thử thách. Thánh Laurensô đã chấp nhận cuộc phiêu lưu ấy.

Trong ngày mừng lễ Thánh Laurensô, Đức TGM Giuse cũng không quên gợi nhớ lại hành trình đầy gian nan trong ơn gọi của Đức cha Laurensô với 35 năm làm nghề cắt tóc, nhiều gian nan vất vả và cám dỗ luôn vây quanh, nhưng Đức cha vẫn luôn kiên trì và vững vàng trong bậc sống của mình để đến ngày hôm nay ngài trở thành tấm gương sáng cho thế hệ con cháu.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần tiến dâng lễ vật và Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang trọng và sốt mến.

Ước mong nhờ lời chuyển cầu của Thánh Laurensô quan thầy, Đức cha luôn được nhiều niềm vui và bình an trong cuộc đời tận hiến.

Nguồn: https://tonggiaophanhanoi.org/