Thánh lễ nhậm chức chánh xứ Cần Giờ của Cha Gioankim Lê Văn Chinh, C.Ss.R

Sáng ngày 12/6/2023 tại Giáo xứ Cần Giờ, TGP Sài Gòn đã diễn ra thánh lễ nhậm chức chánh xứ của cha Gioakim Lê Văn Chinh, C.Ss.R

Đồng tế trong thánh lễ có cha Giám tỉnh DCCT Việt Nam Đaminh Nguyễn Đức Thông, cha Quản Hạt Xóm Chiếu Giuse M. Phạm Hồng Thái, đại diện Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng trao quyền chánh xứ cho cha Gioakim và hơn 30 linh mục trong và ngoài Dòng cùng đông đảo tín hữu đến hiệp dâng thánh lễ.

Trước thánh lễ đã diễn ra nghi thức nhậm xứ của cha Gioakim. Cha Quản Hạt trao chìa khóa Nhà thờ và Nhà Tạm, Tòa Giải Tội, cho cha chánh xứ như cử chỉ từ đây cha Gioankim sẽ là người mục tử canh giữ và chăm sóc cho đàn chiên trong Giáo xứ của mình.

Trong bài giảng lễ cha Quản Hạt Giuse M. Phạm Hồng Thái chia sẻ về con đường thiêng liêng của thánh nữ Theresa Hài Đồng Giêsu và mời gọi cộng đoàn tín hữu mỗi ngày cố gắng sống theo linh đạo tình yêu và lòng khiêm nhường mà Thánh Nữ đã vạch ra cho mọi Ki-tô hữu.

Cha Giuse M. Thái nhắc đến đời sống đơn sơ khiêm nhường của Thánh Nữ, mọi sự đều trao vào tay Chúa như trẻ thơ ký thác đời sống của mình vào Cha. Qua đó, cha giảng cũng liên hệ đến đời sống của cha Gioakim Lê Văn Chinh cũng mang nét khiêm nhường. Ngài nhắc đến những lần được gặp gỡ và tiếp xúc với cha Gioankim đều thấy hiện lên nơi cha Gioakim hình ảnh của một người mục tử khiêm nhường và hòa đồng.

Cuối bài giảng cha Giuse M. nhắn nhủ cha Chánh xứ hãy kiên trung trong sứ vụ linh mục của mình. Sẽ không có một vị linh mục nào được lòng tất cả mọi người. Dù cho người linh mục làm mục vụ tốt cách mấy cũng sẽ không tránh khỏi những lời khen chê. Vì thế hãy trung thành với Chúa, với những gì mình đã lựa chọn và dấn thân hầu mang ơn cứu độ của Chúa đến cho con người.

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Giám tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông công bố danh sách các thành viên trong Nhà Cần Giờ và có vài lời giáo huẩn cho cộng đoàn dân Chúa.

Niềm Vui Tin Mừng