Thánh lễ Nhập quan Thầy Phêrô Hồ Văn Quân C.Ss.R

CÁO PHÓ VÀ TIỂU SỬ THẦY PHÊRÔ HỒ VĂN QUÂN, C.Ss.R

“Tôi tạ ơn Thiên Chúa đã gọi tôi vào Dòng Chúa Cứu Thế. Với đời sống Tu huynh, tôi không làm được gì nhiều cho Nhà dòng cũng như Giáo hội, nhưng tôi cảm nhận sự dấn thân theo sát Chúa Giêsu Cứu Thế”.

Vào lúc 21 giờ 00 ngày 26 tháng 07, Thánh lễ Nhập quan Thầy Phó tế Phêrô Hồ Văn Quân được cử hành tại Tu viện DCCT Sài gòn, do Cha Phó Giám tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông chủ sự.

Cha Phó Giám tỉnh chia sẻ, người tu sĩ là người đi tìm sự sống đời đời, họ tận dụng mọi phương thế để đạt được mục đích ấy, họ từ bỏ tất cả mọi sự để được tự do phục vụ người nghèo, và họ là người đi theo Đức Giêsu Kitô. Cha Đaminh nói, nhìn vào cuộc đời Thầy Phêrô, ta có thể nói Thầy đã hoàn thành con đường tu sĩ của mình.

Sau những năm tháng hành trình đi theo Đức Giêsu Kitô, Thầy Phó tế Phêrô đã sống trọn vẹn đời sống dâng hiến ấy. Thầy chia sẻ: “Ngay từ khi vào Dòng, tôi đã có diệu cảm với việc truyền giáo cho anh chị em vùng Tây nguyên. Khi ở với họ tôi cảm thấy mình được gần gũi Chúa hơn. Suốt bao năm tháng ở cùng họ, làm cùng họ, ăn cùng họ, tôi đã học được nơi họ nhiều điều về tình bác ái, phó thác… Tôi coi đây là vùng đất hứa mà Chúa đã ban cho tôi”.

Cùng hiệp thông dâng Thánh lễ, có sự hiện diện đông đảo của quý cha trong Nhà Dòng, quý thầy Học viện, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Theo thông tin Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, Thánh lễ và Nghi thức Di quan cử hành vào lúc 12 giờ trưa Thứ Năm, ngày 27.07.2017, tại Tu Viện DCCT Sài Gòn. Sau đó di quan về Pleikly (quốc lộ 14, Nhơn Hòa, Chư Pứh, Gia lai).

Thánh Lễ an táng cử hành lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29.07.2017, tại nhà thờ Pleikly. Sau đó an táng tại nghĩa trang giáo xứ.

Nguồn: dcctvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.