Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse Maria Trần Văn Tài, DCCT

Thái Hà (10.07.2018) – Sau khi được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường phong chức linh mục ngày 30.06.2018 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, vào lúc 9 giờ 00 ngày 09/07/2018, tân linh mục Giuse Maria trở về quê hương giáo xứ Hiếu Thuận, Giáo phận Phát Diệm dâng thánh lễ tạ ơn đầu đời linh mục.

Cùng đồng tế với tân linh mục Giuse Maria, có hai tân linh mục khác là cha Gioan Baotixita Nguyễn Thái Thượng và cha Phêrô Bạch Thanh Lam. Cả ba cha đều thuộc Dòng Chúa Cứu Thế và được phong chức vào ngày 30.06 vừa qua và hơn 20 linh mục trong DCCT cũng như trong Giáo phận Phát Diệm.

Hiện diện để hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn có khoảng 25 nam nữ tu sĩ, quý thầy đại chủng sinh, đại diện các giáo xứ, đông đảo ân thân nhân.

Sau khi ổn định đoàn rước từ nhà xứ tiến vào nhà thờ, là lời chào mừng của Cha quản xứ Hiếu Thuận. Ngài nói lên niềm vui mừng và hân hoan đón chào quý Cha, quý cộng đoàn, đặc biệt đón chào người con của giáo xứ là tân linh mục Giuse Maria Trần Văn Tài trở về với Giáo xứ nhà. Ngài tha thiết kính xin quý cha và cộng đoàn hiệp lời với Tân chức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Qua các bài đọc và Tin Mừng, Cha Giuse Phạm Ngọc Khuê, chính xứ Giáo Xứ Thiện Dưỡng, Giáo hạt Ninh Bình đề cao Thiên chức linh mục và nói đến trách nhiệm của người làm chứng. Không phải ngày một ngày hai mà cả những chuỗi ngày dài học hỏi, tôi luyện, giáo dục nhân đức, nhân bản. Đời linh mục là phải sống vì tha nhân, biết hòa mình vào đời sống của giáo dân.

Sứ vụ linh mục mà Cha Giuse Maria mới được lãnh nhận chỉ là bước khời đầu cho chặng đường dâng hiến. Bởi thế, cộng đoàn luôn ở bên cạnh để động viên, nâng đỡ và cầu nguyện cho ngài.

Sau khi rước lễ, Cha mới quỳ trước bàn thờ, và cộng đoàn sốt sắng đọc kinh cầu cho Tân linh mục.

Tiếp đến là lời chúc mừng của HĐGX Hiếu Thuận, đồng thời các vị đại diện giáo dân xứ nhà cũng trao gởi đến Cha Giuse Maria, Ông bà cố vòng hoa quý mến và món quà đong đầy yêu thương.

Đáp lại mọi ân tình, Tân linh mục Giuse Maria Trần Văn Tài ngỏ lời tri ân đến quý cha, quý thầy quý xơ, gia đình, thân tộc, ông bà cố  và quý cộng đoàn lời cảm ơn chân thành và mong quý vị tiếp tục cầu nguyện cho con trên con mà Chúa đã giao phó.

Truyền Thông Thái Hà

Khung cảnh nhà thờ Giáo xứ Hiếu Thuận, Giáo phận Phát Diệm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.