Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của quý cha, quý thầy tại Thái Hà

Lúc 18 giờ 30, Thứ Sáu, ngày 02.06 vừa qua, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của một số cha, thầy tại Thái Hà.

Cùng đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Hội, tân Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, cũng như tất cả quý cha trong Tu viện.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên cho biết, việc thuyên chuyển nhân sự đối với các Dòng tu diễn ra thường xuyên. Việc thuyên chuyển này theo quy định của Dòng cũng như vì nhu cầu mục vụ khác nhau của mỗi tu viện. Một số quý cha, quý thầy đã thuộc tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và phục vụ giáo xứ Thái Hà trong một thời gian, nay theo bài sai mới của Bề Trên các ngài sẽ rời Tu viện Hà Nội để đến nhiệm sở mới.

Cha Giuse Ngô Văn Kha, nguyên Phó bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội nay đã có bài sai thuyên chuyển chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ. Cha Giuse nhấn mạnh đến ân huệ Thiên Chúa đã ban cho các tu sĩ là phục vụ ơn cứu độ của Đức Giêsu. Đối với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế còn là cao rao lòng thương xót của Thiên Chúa qua sự chở che cứu giúp từ Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp. Trung thành trong sứ mạng, dù có gặp những gian nan thử thách, thì không có gì có thể tách chúng ta, tách các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ra khỏi lòng thương xót của Thiên Chúa nơi Đức Giêsu Kitô.

Trong kỳ thuyên chuyển nhân sự lần này, có 5 cha và một thầy rời Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đến nhiệm sở mới. Trong số đó đã có cha Giuse Trần Hữu Hoan và Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã đến nhiệm sở mới nên không tham dự thánh lễ tạ ơn hôm nay. Trong số quý cha chuyển đi có cha Giuse Ngô Văn Kha, Phanxicô X. Nguyễn Kim Phùng, cha Giuse Nguyễn Văn Hữu và thầy Phanxicô X. Trần Văn Bắc.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản, trong phần thông tin thêm sau Thánh lễ cho biết, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội đã có thư bổ nhiệm cha tân Bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội làm chánh xứ Giáo xứ Thái Hà vào ngày 16.06 tới đây. Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên dù không còn làm Bề trên Tu viện hay chánh xứ Thái Hà nhưng ngài vẫn là thành viên của Tu viện Hà Nội và phục vụ bà con tại Thái Hà.

Sau Thánh lễ, một ông đại diện trong Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thái Hà đã nói lên lòng tri ân với quý cha, quý thầy vì những năm tháng các ngài phục vụ tại Thái Hà và cầu chúc cho các ngài luôn bình an, mạnh khỏe trong sứ vụ mới nơi môi trường mới mà Nhà Dòng sai đến.

Truyền Thông Thái Hà