Thánh lễ an táng thầy Phêrô Hồ Văn Quân, DCCT

Sáng nay, thứ Bảy ngày 29.07.2017, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum, đã chủ sự thánh lễ an táng Thầy Phó tế Phêrô Hồ Văn Quân. Cùng đồng tế có Cha Giám Tỉnh DCCT, đông đảo các linh mục thừa sai DCCT và các linh mục giáo phận.

Trong bầu khí thân tình giữa cộng đoàn anh chị em Jrai, Cha Giuse Trần Sĩ Tín đã chia sẻ lại chứng từ của Thầy: “Tạ ơn Thiên Chúa và Nhà Dòng vô cùng, vì tôi học hành chẳng có gì, sức khỏe chẳng được bao nhiêu mà Chúa lại ban cho tôi các ơn trọng đại. Và trong các ơn trọng đại ấy, có ơn được anh chị em Jrai cho tôi được tin vào Chúa quan phòng.”

“Nỗi sợ lớn nhất của Thầy là không được ở cùng anh chị em Jrai… Ước vọng của Thầy là được về ở trong đất Pleikly để làm chứng cho dân Jrai biết rằng Thầy cũng đang chia sẻ tình yêu tới cùng của Thiên Chúa đối với dân Người…”Cha Giuse Tín đã nhấn mạnh khi nhắc lại di nguyện được trở về vùng đất Pleikly của Thầy.

Thánh lễ có sự tham dự của đông đảo anh chị em Jrai đến từ các giáo xứ trong vùng truyền giáo Tây Nguyên, nơi các thừa sai DCCT đã và đang hiện diện, trong đó nhiều nơi đã từng được in dấu phục vụ của Thầy.

Cuối thánh lễ, Cha Giám Tỉnh đã đại diện Nhà Dòng cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý thân nhân và toàn thể anh chị em, đặc biệt là anh chị em Jrai đã đón nhận và chia sẻ đời sống thừa sai của Thầy trong suốt thời gian qua.

Sau thánh lễ, linh cữu của Thầy được an táng tại nghĩa trang giáo xứ Pleikly bên cạnh người bạn đồng hành là Thầy Marcô Đàn, một trong các thừa sai đầu tiên đặt chân đến vùng đất Tây Nguyên cùng thời với Thầy.

Đưa tiễn Thầy là dòng người yêu mến một vị tu sĩ sống âm thầm và hết lòng vì người dân, đặc biệt là anh chị em sắc tộc.

Sau đây là một số hình ảnh Lễ an táng Thầy:

NGUỒN: dcctvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.