Thánh lễ tất niên của ban thừa sai giáo dân Chúa Cứu Thế

Thưa anh chị em, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp cuối năm Âm lịch Canh Tý, vào lúc 19h30 Thứ Năm, ngày 28/01/2021, tại Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ Tất Niên dành cho các học viên Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế (TSGDCCT) do cha Giu-se Trần Hữu Hoan, đặc trách Ban TSGDCCT Miền Bắc chủ trì, với sự góp mặt của cha Vinh Sơn Trần Trí Tuệ, cha Giu-se Nguyễn Văn Toản và khoảng 30 anh chị em học viên thừa sai.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa hôm nay, cha Vinh Sơn đã chia sẻ với cộng đoàn trích đoạn Tin Mừng Lc 1,39-56 nói về biến cố Đức Ma-ri-a tới viếng thăm bà thánh Ê-li-sa-bét.

Trước khi bước vào phần chia sẻ này, cha Vinh Sơn đã gọi các anh chị em học viên thừa sai một cách thân mật là những Thừa Sai Giáo Dân của Chúa Cứu Thế sống ngoài tu viện; cùng với các linh mục, tu sĩ của Chúa Cứu Thế sống trong tu viện, họ là những thành viên gắn bó mật thiết và không thể tách rời trong đại gia đình Dòng Chúa Cứu Thế, là những cộng sự viên, những cánh tay nối dài của Dòng trong sứ mệnh phục vụ và loan báo Tin Mừng cho người nghèo.

Giữa một xã hội thiếu vắng lời Chúa với biết bao lo toan bộn bề của kiếp sống con người hôm nay, để có thể đến với Chúa Ki-tô và tham gia vào những công việc trong Hội Thánh của Người, chắc chắn rằng mỗi học viên thừa sai đều đã phải vượt qua những khó khăn khác nhau tùy theo kinh nghiệm đức tin và hoàn cảnh sống. Nhưng trong tất cả những khó khăn như vậy, chính Chúa Ki-tô đã luôn là Người mời gọi, soi sáng và củng cố đức tin để anh chị em có thể mạnh dạn dấn thân, đồng thời, gắn kết và hiệp nhất anh chị em trong chương trình đào tạo thừa sai giáo dân của Dòng.

Dù biết rằng chặng đường học tập và truyền giáo phía trước vẫn còn rất nhiều thách thức và chông gai chờ đợi, nhưng vì tin tưởng và phó thác cho sự quan phòng của Thiên Chúa, chúng ta hãy cùng nhau noi gương Mẹ Ma-ri-a trong bài Tin Mừng hôm nay. Mẹ không hề quản ngại đường xá xa xôi và dù đang cưu mang Đấng Cứu Thế, Mẹ đã lên đường để chia sẻ niềm vui và loan báo cho bà Ê-li-sa-bét những điều kỳ diệu mà Chúa đã làm cho Mẹ.

Nhân dịp sắp bước sang năm mới Tân Sửu, nguyên xin Chúa Cứu Thế, qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban bình an cho các anh chị em học viên và gia đình, đồng thời xin Người chúc lành cho những kế hoạch và dự định tốt đẹp của chúng ta trong năm tới. Amen.

Btt Giáo Dân Thừa Sai Chúa Cứu Thế