Thánh lễ trọng thể bế mạc Năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thái Hà (25.06.2016) Lúc 10g00 tại nhà thờ Thái Hà, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giáo phận Hà Nội chủ sự thánh lễ bế mạc Năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Hôm nay, ngày cuối cùng trong ba ngày tam nhật kính Đức Mẹ, ngay từ sáng sớm đoàn người từ khắp trong các tỉnh thành đã nô nức về bên Mẹ để tham dự thánh lễ bế mạc Năm thánh. Để tỏ bày lòng yêu mến Đức Mẹ, các hội hoa của các đoàn từ phương xa đã dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm.

Khoảng 10g00 đoàn đồng tế bắt đầu rước từ Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế tiến vào cung thánh, cùng với Đức Hồng Y Phêrô, có Đức Cha Lôrensô, Quý Cha trong và Giáo phận đến hiệp thông với nhà dòng.

Khép lại Năm thánh, Đức Hồng Y Phêrô nhắn nhủ mọi người hãy học nơi Thánh Gioan ” Rước Mẹ mình về nhà”. Khi Đức Giêsu trao phó các môn đệ cho Mẹ “Thưa Bà, đây là con của Bà” Rồi Người nói với các môn đệ “Đây là Mẹ của anh”. Kể từ giờ đó, người môn đệ rước Bà về nhà (Ga 19, 26-27). Một hình ảnh hết sức đẹp trong bài Tin mừng hôm nay, đứng dưới Thập Tự Giá chỉ còn mình Mẹ và người môn đệ Chúa yêu, Mẹ đã cảm thấu được lỗi đau tột cùng của các môn đệ khi chứng kiến Thầy mình chết trên Thập giá, Mẹ đã ôm trọn lỗi đau của các môn đệ vào trong lòng để chở che trong lúc khổ đau.

Mẹ là vậy, luôn là người bao bọc chở che cho con của mình, khi xưa Mẹ đã ôm Đức Giêsu chốn sang Ai Cập, Mẹ ôm con dâng mình cho Chúa và Mẹ đã ôm Gioan vào trong lòng Mẹ để Mẹ chở che.

Cuối thánh lễ Cha Bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên cám ơn Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Lorensô và Quý Cha ngoài Giáo phận đã đến hiệp thông cầu nguyện cho nhà dòng.

Truyền Thông Thái Hà

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.