Thánh lễ và đêm nhạc hoan ca kỷ niệm 10 năm thành lập ca đoàn Maria Trinh Vương

Cha JB.Nguyễn Sang, ca sĩ Siu Black, Phi Nguyễn, Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội…và những tên tuổi khác trong giới ca sĩ Công giáo sẽ tham gia Đêm nhạc hoan ca kỷ niệm 10 năm thành lập ca đoàn Maria Trinh Vương tại Thái Hà.

Đêm nhạc diễn ra lúc 20 giờ (sau thánh lễ lúc 18 giờ 30), thứ Sáu, ngày 17.11 tới đây tại Đề Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội).

Được biết, vào năm 2007, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ thánh lễ lúc 10 giờ 00 Chúa Nhật hàng tuần – thánh lễ thường xuyên cử hành các Bí Tích Hôn Phối; cha Giuse Đinh Tiến Đức khi đó đang phụ trách các ca đoàn đã kêu gọi các cặp bạn trẻ tham dự các lớp giáo lý hôn nhân quảng đại lập nên một ca đoàn mới để phụ vụ thánh lễ đặc biệt này. Thế là một ca đoàn mới được thành lập và lấy tên là ca đoàn Maria Trinh Vương.

Trải qua 10 năm thành lập, đã có hơn 200 bạn trẻ tham gia ca đoàn Maria Trinh Vương. Hiện ca đoàn vẫn trung thành phục vụ thánh lễ lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật hàng tuần, tại nhà thờ Thái Hà. Với  60 thành viên tham gia thường xuyên và do anh Phêrô Nguyễn Văn Quyết làm trưởng.

Tại Thái Hà hiện có 13 ca đoàn phục vụ trong các thánh lễ ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật. Ca đoàn Maria Trinh Vương là ca đoàn có thành viên trẻ trung với những giọng ca đồng đều, tạo nên bầu khí    sốt sắng cho thánh lễ.

Để cùng với các anh chị em ca đoàn Maria Trinh Vương dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn như khi xưa Mẹ Maria đã dâng lên qua bài Magnificat (Ngợi Khen Thiên Chúa), mời anh chị em tới tham dự thánh lễ và thưởng thức Đêm nhạc hoan ca kỷ niệm 10 năm thành lập. Sự hiện diện và lời cầu nguyện của anh chị em và các bạn là sự khích lệ cho anh chị em ca đoàn Maria Trinh Vương nói riêng và đối với những anh chị em các ca đoàn đang phục vụ trong các thánh lễ nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.